Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh

Lần đầu song ca cùng nam nghệ sĩ đình đám trong làng cải lương Việt, giọng ca "Áo mới Cà Mau" không giấu được sự căng thẳng.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 1

Trong tập 39 Danh hài đất Việt, Phi Nhung có đến 2 tiết mục nên cô đến trường quay từ sớm để chuẩn bị. Nữ ca sĩ dành nhiều thời gian tập luyện trích đoạn cải lương kinh điển Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài cùng 3 nghệ sĩ Vũ Linh, Kim Tử Long, Trinh Trinh.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 2

Giọng ca Ru lại câu hò từng hát cải lương nhiều lần nhưng chị tự nhận bản thân chỉ là lính mới của bộ môn nghệ thuật truyền thống. Vì thế, khi được biểu diễn cùng NSƯT Vũ Linh, chị không giấu được sự căng thẳng vì sợ làm ảnh hưởng đến tiết mục chung.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 3

Sau buổi tập, Phi Nhung ra xe của Vũ Linh để xin lỗi. Cô biết nghệ sĩ tài hoa vốn là kép hát nổi danh nên rất khó tính. Mặc dù anh đã trình diễn vở tuồng Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài nhiều lần nhưng nam diễn viên vẫn đến sớm để tập kịch bản. Trước "lời thú tội" của đàn em, anh chỉ cười động viên chị. Anh còn hẹn khi nào có thời gian sẽ hướng dẫn nữ ca sĩ tập hát thêm cải lương và tuồng cổ.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 4

Trích đoạn cải lương lấy bối cảnh 2 nhân vật Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài lần đầu gặp nhau và kết thành tri kỷ. Sau nhiều năm ngừng diễn, lui về hậu trường làm công tác giảng dạy, nghệ sĩ Vũ Linh đã trở lại khiến giới mộ điệu không khỏi vui mừng.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 5

Đặc biệt hơn, người xem sẽ được chứng kiến NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long cùng đứng chung trên một sân khấu. Cả 2 đều là những ngôi sao sáng giá của làng cải lương, được khán giả cả nước mến mộ.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 6

Hai vợ chồng nghệ sĩ Kim Tử Long - Trinh Trinh trong vai hầu đồng của Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài. Ban đầu họ xung khắc nhưng lâu dần lại cảm mến nhau.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 7

Mặc dù đã bước vào hàng U60 và U50 nhưng nghệ sĩ Vũ Linh, Kim Tử Long vẫn giữ được giọng hát khỏe khoắn, tình cảm.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 8

Mở màn chương trình, Phi Nhung trình diễn ca khúc Cô Thắm về làng. Chị đã phối khí bài hát theo phong cách dance thời thượng để phù hợp với thị hiếu giới trẻ.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 9

"Vợ chồng quái đản" Hồng Vân - Minh Nhí tái hợp trong tiểu phẩm Bạch Mã đề thơ. Cả hai bày mưu tặng quà quan huyện để có chút danh phận.

Phi Nhung run rẩy khi hát cải lương cùng NSƯT Vũ Linh - Ảnh 10

Nhưng cuối cùng họ lại không có kết cục đẹp, cả 2 quay sang "cắn xé" nhau. Tập 39 được phát sóng tối 27/1 lúc 21h trên THVL1.

Kim Chi

Ảnh: Bá Chánh