Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016

Ngày 5/10, tại phim trường Truyền thông Khang (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp ra mắt chương trình Solo cùng Bolero mùa 3, quy tụ khá đông dàn ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước tham dự.

Nữ Ca sĩ Phi Nhung là giám khảo 3 mùa liên tiếp vinh dự ngồi ghế nóng của chương trình. Đặc biệt, trong mùa thứ 3, Phi Nhung sẽ được ngồi trên ghế nóng cạnh người đồng nghiệp, người hát song ca tình nhất, ăn ý nhất của mình đó chính là Mạnh Quỳnh.

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 1

Phi Nhung thân mật ngã vào lòng Mạnh Quỳnh

Mạnh Quỳnh vừa bay 28 tiếng đồng hồ từ nước ngoài về và có mặt tại TP.HCM trước 2 tiếng đồng hồ diễn ra buổi Họp báo. Anh đến điểm họp báo cùng ô tô với Phi Nhung.

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 2

Mạnh Quỳnh cầm ô che nắng cho Phi Nhung

Lúc từ xe bước xuống, nam ca sĩ tỏ ra khá ga lăng khi cầm ô che nắng cho Phi Nhung. Không chỉ vậy, trong buổi họp báo, cả hai còn có những cử chỉ thân mật như Mạnh Quỳnh cầm giúp hộp sữa cho Phi Nhung uống, hay Phi Nhung chủ động khoác tay thân mật với Mạnh Quỳnh. Thậm chí, nữ ca sĩ thỉnh thoảng còn tựa vào lòng Mạnh Quỳnh.

Nam ca sĩ chia sẻ trong hơn 20 năm ca hát của mình thì đây là lần đầu tiên anh làm giám khảo một chương trình ca hát và anh cảm thấy khá hồi hộp. Khi nhận được lời mời của chương trình, anh cảm thấy rất thú vị và không thể bỏ qua cơ hội để tham gia vào một chương trình có uy tín như Solo cùng Bolero.

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 3

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 4

Mạnh Quỳnh tự tin hát 2 câu cải lương khá ngọt ngào đối khán cùng Phi Nhung

Khá vui mừng, phấn khích vì được làm giám khảo cùng với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung hứa hẹn sẽ “chặt chém” anh tới tấp trên ghế nóng. Không chỉ vậy, trong buổi họp báo, chị còn làm khó Mạnh Quỳnh bằng cách bắt anh hát cải lương ngẫu hứng với điều kiện là bài hát của anh phải bắt với câu chữ cuối cùng trong bài hát mà ca sĩ Quý Bình vừa hát xong. Không hề lúng túng, Mạnh Quỳnh tự tin hát 2 câu cải lương khá ngọt trong buổi họp báo khiến khán giả nể phục vì cách xử lý nhanh nhạy của anh.

Buổi Họp báo có sự tham dự của nam danh ca nổi tiếng Vũ Khanh, nữ danh ca Ý Lan, ngôi sao ca nhạc Phi Nhung và ngôi sao ca nhạc Mạnh Quỳnh. Đây cũng chính là 4 giám khảo chính của vòng Chung kết Solo cùng Bolero 2016.

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 5

4 Giám khảo chính của vòng Chung kết Solo cùng Bolero 2016

Ngoài 4 giám khảo thường xuyên này, chương trình còn có sự góp mặt của 2 danh ca đại diện cho thế hệ nghệ sĩ tiên trào là Giao Linh và Lệ Thu, cùng nhiều giám khảo khách mời khác đại diện cho thế hệ tiếp nối tại hải ngoại và Việt Nam như: Họa Mi, Thái Châu, Trường Vũ …

Một trong những nội dung quan trọng của buổi họp báo đó chính là việc công bố 18 nhạc phẩm trước 1975 và của người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác. Các ca khúc sẽ lần lượt được tái trình diễn lần đầu tiên trong chương trình Solo cùng Bolero 2016, sau hơn 4 thập niên bị “bỏ quên”.

Phi Nhung, Mạnh Quỳnh tình tứ trong buổi ra mắt Solo cùng Bolero 2016 - Ảnh 6

Ca sĩ Quý Bình thể hiện ca khúc "Nếu tôi đưa em về"

18 ca khúc gồm: Bao giờ quên (1964, tác giả: Hoài Linh), Bến giang đầu (1959, tác giả: Lê Trọng Nguyễn), Buồn vào đêm (1963, tác giả: Thanh Sơn - Hoài Linh), Căn nhà dĩ vãng (1971, tác giả: Đài Phương Trang), Cho cuộc tình yêu đầu (1973, tác giả: Song Ngọc), Đêm tái ngộ (1962, tác giả: Y Vân), Hãy trả lời em (1965, tác giả: Anh Chương - CH), Lá rơi bên thềm (1962, tác giả: Lê Trọng Nguyễn, Nguyễn Hiền), Màu xanh Noel (1972, tác giả: Hoài Phương), Mộng ban đầu (1956, tác giả: Hoàng Trọng - Hồ Đình Phương), Mưa về sáng (1969, tác giả: Thăng Long), Nếu ta đừng quen nhau (1963, sáng tác: Huỳnh Anh), Nếu tôi đưa em về (1970, sáng tác: Anh Bằng), Người bạn tình xưa (1970, sáng tác: Anh Việt Thu), Tình yêu màu tím (1970, sáng tác: Hàn Sinh - Song Ngọc), Tôi gặp em (1967, sáng tác: Thức Đăng - Mạnh Phát), Trước mặt tình yêu (1965, sáng tác: Trúc Phương), Vòng tay giữ trọn ân tình (1965, sáng tác: Đỗ Kim Bảng - Y Vân).

Năm nay, với tinh thần Bolero là dòng nhạc đại đồng, dành cho mọi tầng lớp, vùng miền, các thí sinh sẽ được giữ nguyên chất giọng theo vùng miền của mình, chỉ cần hay, cảm xúc và rõ lời.

Kim Ngân