Phi Nhung đòi 'chặt chém' Mạnh Quỳnh trên ghế nóng

Đôi song ca ăn khách Mạnh Quỳnh - Phi Nhung sẽ lần đầu tiên cùng ngồi 'ghế nóng' trong chương trình Solo cùng bolero 2016.

Phi Nhung đòi 'chặt chém' Mạnh Quỳnh trên ghế nóng - Ảnh 1

Lần đầu tiên, Phi Nhung và Mạnh Quỳnh "song kiếm hợp bích" trên "ghế nóng"

Đây là lần đầu tiên trong 20 năm ca hát, ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh làm giám khảo một chương trình truyền hình. Chính vì thế, anh không tránh khỏi sự hồi hộp. Vừa trải qua 28 tiếng đồng hồ bay từ nước ngoài về, nam ca sĩ đã lập tức có mặt tại TP.HCM để dự buổi họp báo công bố chương trình vào trưa nay 5.10.

Trong khi đó, người bạn thân thiết cũng là người song ca ăn ý với Mạnh Quỳnh - ca sĩ Phi Nhung - lại ngồi ghế nóng Solo cùng bolero ba mùa liên tiếp. Không giấu được sự vui mừng, phấn khởi khi được làm giám khảo cùng với Mạnh Quỳnh, Phi Nhung hứa hẹn sẽ... "chặt chém” anh không khoan nhượng trên "ghế nóng".

Ngay trong buổi họp báo, giọng ca Bông điên điển đã trổ tài "làm khó" Mạnh Quỳnh bằng cách bắt anh hát cải lương ngẫu hứng với điều kiện là bài hát của anh phải bắt với câu chữ cuối cùng trong bài hát mà ca sĩ Quý Bình vừa hát xong. Không hề lúng túng, Mạnh Quỳnh tự tin hát hai câu cải lương khá ngọt khiến khán giả vỗ tay không ngừng.

Phi Nhung đòi 'chặt chém' Mạnh Quỳnh trên ghế nóng - Ảnh 2

Phi Nhung tình tứ dựa vào vai Mạnh Quỳnh trong lúc họp báo

Ngoài cặp đôi Mạnh Quỳnh - Phi Nhung, bộ tứ giám khảo Solo cùng bolero 2016 còn có nữ danh ca Ý Lan và ca sĩ nổi tiếng Vũ Khanh. Nếu như danh ca Ý Lan ngồi "ghế nóng" hai mùa liên tiếp thì đây là lần đầu tiên nam danh ca Vũ Khanh làm giám khảo một cuộc thi ca nhạc trong nước. Anh cho biết mối duyên đưa anh đến chương trình cũng bắt nguồn từ người song ca ăn ý nhất với anh - Ý Lan.

Trong khi đó, nữ danh ca Ý Lan rất hào hứng khi nhận xét chất lượng của thí sinh mùa 3, với những thí sinh đặc biệt từ giọng hát cho đến nhân dáng. Chị cũng chia sẻ cảm thấy tổn thương khi mọi người gọi bolero là nhạc sến, bởi theo chị trong âm nhạc chỉ có một điều duy nhất đó là tình yêu, không có sang hay sến.

Phi Nhung đòi 'chặt chém' Mạnh Quỳnh trên ghế nóng - Ảnh 3

Danh ca Ý Lan và danh ca Vũ Khanh

Phi Nhung đòi 'chặt chém' Mạnh Quỳnh trên ghế nóng - Ảnh 4

Bộ tứ giám khảo chính của chương trình

Ngoài 4 giám khảo thường xuyên này, chương trình còn có sự góp mặt của 2 danh ca Giao Linh và Lệ Thu, cùng nhiều giám khảo khách mời khác đại diện cho thế hệ ca sĩ tiếp nối tại hải ngoại và Việt Nam như: Họa Mi, Thái Châu, Trường Vũ…

Năm nay, 28 thí sinh vào bán kết sẽ được chia thành 14 cặp. Mỗi cặp sẽ thể hiện cùng một tác phẩm nhưng không ở hình thức song ca mà mỗi người sẽ ca một lần bài, để qua đó các giám khảo, khán giả sẽ nhận định sự khác biệt của từng thí sinh khi trình diễn. Sau phần thi này, ban giám khảo sẽ chọn ra 14 thí sinh vào vòng chung kết.

Ngoài ra, một trong những nội dung quan trọng của buổi họp báo đó chính là việc BTC công bố 18 nhạc phẩm trước 1975 của người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác vừa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Các ca khúc sẽ lần lượt được trình diễn lần đầu tiên trong chương trình sau hơn 4 thập niên bị "bỏ quên".

Chương trình Solo cùng bolero 2016 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 28.10.

Thiên Hương
Ảnh: BTC