Phì cười với chú khỉ béo phì bị 'cấm ăn' ở vườn thú Thái Lan

Chú khỉ béo ú ở khu bảo tồn thiên nhiên Nakhon Nayok, Thái Lan với cái "bụng bự" đã bị ép vào khuôn khổ bằng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Phì cười với chú khỉ béo phì bị 'cấm ăn' ở vườn thú Thái Lan - Ảnh 1

Chú khỉ tham ăn có biệt danh là "bác béo" nổi tiếng trên mạng xã hội Thái Lan

Được biết, chú khỉ có biệt danh là “bác béo” này rất tham ăn, thường “cậy” thân hình to lớn tranh cướp hết đồ ăn của các bạn. Trên mạng xã hội Thái Lan, “bác béo” trở nên nổi tiếng với đặc tính tham ăn của mình.

Với “tốc độ” ăn chóng mặt của mình, “bác béo” có trọng lượng là 27,27 kg – gấp 3 lần trọng lượng trung bình của một chú khỉ thông thường.

Theo đại diện vườn thú, nguyên nhân khiến “bác béo” phát phì chủ yếu là do được các du khách tới thăm cho ăn quá nhiều thực phẩm “rác”, nhiều người thậm chí còn tỏ ra thích thú với sự ham ăn của “bác béo” và cho chú ăn nhiều hơn.

Phì cười với chú khỉ béo phì bị 'cấm ăn' ở vườn thú Thái Lan - Ảnh 2

"Bác béo" bị hạn chế ăn các chất béo, chỉ ăn rau củ

Phì cười với chú khỉ béo phì bị 'cấm ăn' ở vườn thú Thái Lan - Ảnh 3

Hiện, khẩu phần ăn hàng ngày của “bác béo” bị khống chế, giảm còn 0,4kg/ngày và chỉ được ăn 2 bữa mà thôi. Các thực phẩm trong bữa ăn của chú khỉ này sẽ chủ yếu gồm hoa quả, rau xanh, không được chứa các chất béo và hạn chế protein.

Đại diện Cục Quản lý Động vật hoang dã Thái Lan, ông Kacha Phukem cho hay, để đưa được “bác béo” về vườn thú không dễ dàng chút nào: “Bởi nó là con khỉ đầu đàn nên muốn tiếp cận con khỉ này, phải đấu tranh dữ dội với “bầy tùy tùng” của nó”.

Theo thieunien