Phi công thiệt mạng khi bay trình diễn ở Trung Quốc

Một phi công người Nam Phi thiệt mạng khi máy bay đang bay trình diễn tại triển lãm hàng không ở phía tây bắc Trung Quốc bất ngờ lao xuống đất vào trưa 27-8.

(Nguồn: China Daily)

Theo tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, viên phi công tên Paul Smith thiệt mạng khi chiếc máy bay hai động cơ XA42 bất ngờ rơi xuống đất tại buổi khai mạc Hội nghị Hàng không quốc tế Con đường tơ lụa 1 TP Zhangye, tỉnh Gansu, Trung Quốc. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa 27-8.

Video quay vụ tai nạn cho thấy sau khi máy bay lao xuống đất, cột khói dày đặc bốc lên. Một nhân chứng cho biết chiếc XA42 dường như thực hiện một màn nhào lộn lao thẳng xuống đất nhưng do mất kiểm soát nên mới gặp nạn khiến phi công thiệt mạng.

Phi công thiệt mạng khi bay trình diễn ở Trung Quốc - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: China Daily

Tân Hoa xã đưa tin chiếc XA42 thực hiện màn nhào lộn và lao xuống đất cách đường băng chừng 100 m. Địa điểm rơi máy bay cũng cách xa khu vực khán giả và không ai bị thương vong.

Một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc cho biết các điều kiện bay được đảm bảo tại sự kiện và buổi triển lãm hàng không này được thực hiện theo kế hoạch được lập từ trước.

NGỌC NHƯ