Phi công mất việc vì... tường thuật trực tiếp cảnh lái máy bay

TPO - Có lẽ vì thích “sống ảo” mà một phi công trẻ điển trai của hãng Air China (Trung Quốc) đã phớt lờ các quy định an toàn bay và tường thuật trực tiếp cảnh lái máy bay của mình cho bạn bè trên Weibo.

Một phi công trẻ điển trai của hãng Air China (Trung Quốc) đã thực hiệnbuổi tường thuật trực tiếp cảnh lái máy bay từ buồng lái vào chiều hôm 31/3.

Được biết, đoạn video tường thuật trực tiếp của anh này đã thu hút tới 64 ngàn lượt người theo dõi trên mạng xã hội Weibo. Trong số đó, có không ít người đã lên tiếng phản đối hành động thiếu suy nghĩ của phi công trẻ rằng: “Theo quy định, khi lên máy bay, hành khách phải tắt toàn bộ điện thoại. Vậy tại sao anh chàng phi công này lại phớt lờ quy định an toàn bay đó?”

Một cảnh trong đoạn video tường thuật của phi công trẻ.

Vừa lái máy bay vừa quay video.

Sau khi biết tin về buổi tường thuật trực tiếp này, hãng hàng không Air China đã lập tức vào cuộc điều tra và xác định danh tính của viên phi công trẻ. Theo đó, anh chàng này là một phi công phụ của Air China và mới được thực hành bay trên các đường bay nước ngoài. Chuyến bay cuối cùng mà anh này thực hiện là chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Rome (Ý).

Chân dung viên phi công trẻ thích "sống ảo".

Tờ Sina cho biết, hãng hàng không Air China đã lập tức đình chỉ bay viên phi công này và cho biết anh này sẽ phải chịu hình phạt thích đáng vì hành động coi thường tính mạng hành khách của mình.

Theo Shanghaiist