Phép mầu trong cuộc đời người phụ nữ nơi con hẻm số 39

Người phụ nữ ấy có cái tên Thảo Mai nghe nhẹ nhàng, giản đơn nhưng cuộc đời chị lại ẩn chứa bao nhiêu nỗi buồn tưởng chừng như khiến chị gục ngã.

Con hẻm số 39 Trương Đình Hội, Q8, TP.HCM là nơi anh Trần Thanh Phong và chị Đỗ Hà Thảo Mai đã trải qua những biến cố lớn của cuộc đời.

Một buổi chiều cuối tuần dừng chân tại con hẻm 39, nơi vọng ra âm thanh “lách cách” những tiếng gõ bàn phím của một người phụ nữ đang ngồi trước máy vi tính, tập trung làm việc rất hăng say, ánh mắt rạng ngời. Không có vẻ gì là một người vừa trải qua cơn biến cố. Một người đàn ông đang cắm cúi đóng những thùng hàng gia công tại nhà, mồ hôi lấm chấm, ướt đẫm cả hai bên gò má gầy xơ, miệng không ngừng hỏi cái này gửi đi đâu, cái kia khi nào giao…

Gia đình nhỏ của chị Mai đã bình yên sau biến cố lớn

Trong câu chuyện của mình, chị kể lại khoảng thời gian cách đây 7 năm với giọng đầy xúc động. Vào cái ngày định mệnh đó, khi vừa sinh con và mở mắt tỉnh dậy sau cơn đau dài chị thấy toàn thân mình tê tái. Nhớ ra vừa sinh con, chị muốn gặp con mình ngay lúc này. Nhưng khi chị cất tiếng gọi chồng mình thì như có gì đó chắn ngang cổ họng, miệng chị chỉ có thể phát ra mấy tiếng ú ớ. Chị hoảng loạn muốn ngồi bật dậy nhưng cả cơ thể chị rã rời, đau đớn. Chân tay và cả cơ thể không thể cử động. Chị không biết điều gì đang xảy ra với mình trong khi nước mắt tuôn trào.

Các bác sĩ cho biết, chị bị nhiễm trùng máu và viêm đa rễ thần kinh...

Tuyệt vọng, đau khổ, chán chường,... cả thế giới như sụp đổ quay lưng với chị, nghĩ đến đứa con bé bỏng chị chưa một lần được ôm nó, chị đau đớn tận cùng. Rồi còn công việc, còn những dự định chị đang muốn hướng đến trong tương lai… tất cả sẽ tắt ngúm nếu chị từ bỏ lúc này.

May mắn cho chị, dù lâm vào cảnh bi đát nhưng chị luôn có chồng bên cạnh, anh tảo tần, vất vả từng ngày. Anh như gà trống nuôi hai mẹ con, lúc nào cũng lo lắng chăm sóc, chẳng than thở một tiếng nào. Chính sự chăm sóc, tận tình yêu thương của anh đã giúp chị nhận ra là mình phải sống vì anh ấy, vì gia đình và phải sống thật tốt.

Nguồn an ủi và động viên từ gia đình đã thôi thúc chị bắt đầu cố gắng để chữa bệnh. Bằng sự nổ lực không ngừng nghỉ, điều kì diệu, phép màu cuộc sống đã đến với người phụ nữ này. Sau một thời gian, đôi chân chị đã bắt đầu cử động được, có thể nói được vài câu ngắn và làm được những việc quá đỗi đơn giản với nhiều người nhưng chị từng nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ còn làm được như thế.

Mỗi ngày ngồi trên chiếc xe lăn nhìn ra cảnh vật bên ngoài qua ô cửa sổ, chị nhớ về những ngày tháng tươi đẹp trước đây, nhớ đến bạn bè, đồng nghiệp và nhớ lắm những công việc thường ngày…

Một người bạn đã từng chia sẻ với chị “ông trời sẽ không lấy đi của ai tất cả, chỉ cần mình có ý chí, có quyết tâm, thì mình sẽ có một tương lai tốt đẹp” bất kỳ ai khi vận mệnh đi tới bước đường cùng cũng sẽ khơi dậy trong họ những tiềm năng xưa nay chưa từng có. Càng ngẫm càng thấy hay và ý nghĩa, từ đó chị bắt đầu lên internet đọc đủ các tài liệu, tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Không muốn cả cuộc đời bị bó hẹp với bốn bức tường, không muốn sống như thân tầm gửi, chị Mai quyết tâm kiên trì tập luyện, vận động cơ thể và tìm kiếm cho mình một cái nghề “lận lưng” để có thể tự nuôi bản thân, vừa phụ giúp kinh tế gia đình.

Sau nhiều ngày tìm hiểu tổng hợp cũng như phân tích ưu nhược điểm của mình ở thời điểm hiện tại chị quyết định chọn kinh doanh online là mũi nhọn để học tập và tìm hiểu một cách chuyên sâu về nó.

Để khởi nghiệp, chị đã tận dụng nguồn vốn tích sẵn bấy lâu đầu tư vào sản phẩm để trải nghiệm, xem sản phẩm nào chất lượng, an toàn nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng thị trường hiện nay.

Sau khi đã có được vốn kiến thức nhất định về ngành nghề kinh doanh online, chị Mai đã tự tìm tòi nghiên cứu thêm về tin học nói chung, các xu hướng công nghệ hiện nay nói riêng, đặc biệt về marketing online. Cô nhận thấy đây là công việc thú vị với nhiều tiềm năng, hơn nữa lại phù hợp với bản thân. Cô nhanh chóng tìm được nguồn sản phẩm chất lượng đó là trà thảo dược từ Công ty Cổ phần Allherbs.

Không muốn sống như thân tầm gửi – người phụ nữ kiên cường nghĩ là làm, với số vốn ít ỏi còn lại chị Mai đã đầu tư nhập sản phẩm trà thảo dược từ Allherbs về bán. Sau thời gian ngắn hoạt động, lượng khách hàng biết đến chị khá đông, lên đơn liên tục, chẳng mấy chốc chị đã thu hồi lại vốn. Đến nay, sau khi đã có một vài năm kinh nghiệm, chị Mai đã sở hữu hàng trăm đơn hàng hơn chục triệu đồng và trở thành nhà phân phối “vàng” của Công ty Cổ phần Allherbs

Tiếng lành đồn xa, những sản phẩm của chị được nhiều người biết đến, rất nhiều khách hàng đều đến mua sản phẩm của chị về làm quà hoặc vì nhu cầu “sức khỏe” bản thân. Chị bắt đầu lên mạng và liên hệ với nhiều nơi để giới thiệu, quảng bá nhằm tìm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm nhờ vậy, nhiều người từ khắp nơi đã gọi điện đặt hàng. Lúc đầu họ đặt với số lượng rất nhỏ, chủ yếu là 1 đến 2 sản phẩm chỉ để ủng hộ do đồng cảm trước hoàn cảnh của chị nhưng dần dần người ta cảm nhận được sự tinh tế trong cách nói chuyện mộc mạc, chân chất của chị và sự hài lòng bởi chất lượng an toàn và hiệu quả trong từng sản phẩm mang lại. Vì lẽ đó, số lượng sản phẩm bán ra ngày càng nhiều và quy mô được mở rộng. Cuộc sống gia đình chị Mai ngày càng khắm khá hơn.

Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt người phụ nữ trẻ

Hiện tại, ngoài việc mong muốn làm tốt công việc bán hàng online, chị Mai còn ấp ủ ước mơ, mong mỏi sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn - những mảnh đời không may mắn giống như chị từng bước qua.

Chị Mai tâm sự: “Những người khuyết tật như chị cần một nguồn động lực, một điểm tựa tinh thần và hơn hết là cần một tấm gương đi trước để noi theo. Nếu có những thứ đó, với sự nỗ lực của bản thân, mỗi người khuyết tật đều có thể làm được nhiều việc không thua kém những người bình thường”

Với chị điểm tựa đó là chồng chị và gia đình và để có được kết quả như hôm nay là cả quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Giờ đây, mọi khó khăn đã qua đi, cuộc sống của người phụ nữ ấy đã quay trở lại. Dù cho đôi chân chị vẫn chưa thể đi bình thường được nhưng trong chị luôn có một khát khao được sống một cách trọn vẹn giữa cuộc đời này. Chính niềm đam mê kinh doanh online đã giúp chị vui vẻ, yêu đời hơn và thật hãnh diện có nguồn thu nhập ổn định do mình làm ra.

/**/

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/phep-mau-trong-cuoc-doi-nguoi-phu-nu-noi-con-hem-so-39-d1 42284.html