Phép màu có thật: Người mẹ tưởng ung thư tái phát, đi khám phát hiện mang bầu 5 tháng

Kayleigh Gilbert - người phụ nữ 31 tuổi đến từ Anh từng bị chuẩn đoán không thể tiếp tục sinh con nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.

Bé Eilon ra đời là điều kỳ diệu của cuộc sống khi bà mẹ 2 con Kayleigh Gilbert, 31 tuổi, đến từ Cambrighe (Anh), đã bị chuẩn đoán không còn khả năng sinh con sau 8 tháng chiến đấu với bệnh ung thư máu.

Kayleigh phát hiện ra bệnh từ 3 năm trước. Cô cho biết, đầu tiên nó chỉ là triệu chứng cảm cúm thông thường, tuy nhiên 5 tháng sau sức khỏe của cô đã suy giảm rất nhanh.

Phép màu có thật: Người mẹ tưởng ung thư tái phát, đi khám phát hiện mang bầu 5 tháng - Ảnh 1

Kayleigh và con gái Aoife sau khi cô phát hiện ra bệnh, mùa hè năm 2014.

Nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và công việc của tôi. Tôi thường kết thúc công việc khi đã kiệt sức. Có những ngày tôi ngất khi đang làm việc. Thời điểm nặng nhất tôi đã không thể đi lại bằng chính đôi chân của mình”.

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, Keyleigh đã quyết định đến bệnh viện để khám.15 phút xét nghiệm đã thông báo bệnh tình trạng của cô đang rất nguy hiểm - bệnh ung thư máu.

Phép màu có thật: Người mẹ tưởng ung thư tái phát, đi khám phát hiện mang bầu 5 tháng - Ảnh 2

Gia đình hạnh phúc của Keileigh.

Tôi thực sự rất sốc. Tôi đã từng nghĩ điều tồi tệ đó sẽ không bao giờ xảy ra với mình”, Keyleigh chia sẻ.

Đợt hóa trị đầu tiên của Kayleigh diễn ra trong 1 tuần, và mất thêm 4 tuần để theo dõi, ngăn chặn sự suy yếu hệ miễn dịch. Cũng vì phản ứng của thuốc, Keyleigh đã phải cạo trọc mái tóc của mình.

Tôi rất lo lắng vì diện mạo mới của mình có thể khiến 2 cô con gái khiếp sợ, nhưng thật bất ngờ, chúng đã nói với tôi: Trông mẹ rất tuyệt”.

Khi nghĩ rằng bản thân không còn chút hy vọng nào nữa, vợ chồng tôi đã từng nghĩ đến việc nhận nuôi 1 bé trai. Ung thư đến khiến mọi thứ trở nên tồi tệ, tất cả mọi thứ như rời bỏ tôi”.

Phép màu có thật: Người mẹ tưởng ung thư tái phát, đi khám phát hiện mang bầu 5 tháng - Ảnh 3

Bé Eilon ra đời là điều tuyệt vời nhất mà Keileigh có được.

Sức khỏe dần ổn định, Kayleigh cũng chấp nhận việc không thể có thêm em bé nữa. Cô dành thời gian chăm sóc cho hai nàng công chúa và mong muốn các con sẽ có một cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhưng không lâu sau đó, tháng 10/2015, cô cảm thấy không khỏe. Kayleigh bắt đầu có các dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt kéo dài, khiến cô đã nghĩ bệnh ung thư quay lại.

Tuy nhiên Ben - chồng của Keyleigh đã hỏi vợ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu em có bầu?” nhưng cô cho rằng điều đó không thể xảy ra.

“Tôi nói với Ben tôi muốn quay lại bệnh viện để kiểm tra nhưng Ben vẫn khuyên tôi nên thử thai. Và thật tuyệt vời, tôi đã có bầu”.

Phép màu có thật: Người mẹ tưởng ung thư tái phát, đi khám phát hiện mang bầu 5 tháng - Ảnh 4

Keileigh khi mang thai 9 tháng.

Mặc dù không tin vào kết quả thử thai lần đầu nhưng sau khi đi kiểm tra tại bệnh viện, các bác sĩ đã thông báo chính xác Keyleigh đang mang thai được 4,5 tháng.

Nhờ tìm hiểu kỹ và được sự giúp đỡ từ các bác sĩ, bệnh ung thư máu của Keyleigh đã không gây ảnh hưởng đến đứa bé. Cô đã có 1 thai kỳ khỏe mạnh. Bé trai tên Eilon ra đời ngày 9/6/2016 là một điều kỳ diệu từ cuộc sống mà vợ chồng Keyleigh nhận được.

Tôi tin rằng, lời cầu nguyện của chúng tôi đã được Chúa lắng nghe”, Keyleigh xúc động chia sẻ về sự ra đời của con trai.

Gia đình cô hiện nay luôn ngập tràn tiếng cười và niềm vui.

Lian Lian