'Phê' ma túy, chú ruột sát hại cháu trai 15 tháng tuổi

Bị ảo giác vì sử dụng ma túy, thấy đứa cháu ruột đang khóc, Nhi đạp cửa vào giật cháu bé từ tay chị dâu rồi đập vào cột nhà khiến cháu bé tử vong.

Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xeo Văn Nhi (SN 1996, trú tại xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) với tội danh “giết người”. Nạn nhân của Nhi là đứa cháu ruột Xeo Văn Khinh mới hơn 15 tháng tuổi.

'Phê' ma túy, chú ruột sát hại cháu trai 15 tháng tuổi - Ảnh 1

Bị cáo Xeo Văn Nhi tại phiên xử ngày 24/10.

Qua quá trình điều tra làm rõ, chiều tối 20/11/2015, trong lúc đi chơi, Nhi được 2 người Lào cho một viên ma túy để dùng. Sau đó Nhi về nhà, khoảng 23h, Nhi đang xem ti vi thì đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh trai là Xeo Văn Lợi. Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, anh Lợi chạy đi tìm người giúp đỡ.

Lúc này Nhi nghe tiếng cháu bé Xeo Văn Khinh (con anh Lợi) khóc liền đẩy cửa vào phòng. Nhi giằng cháu bé từ tay chị dâu rồi đập vào cột nhà. Sau khi gây án, Nhi bỏ trốn lên núi. Đến khoảng 14h ngày 21/11/2015, Xeo Văn Nhi bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Theo kết luận của Viện pháp y tâm thần Trung ương, trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần. Trong khi phạm tội, bị can bị rối loạn thần do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Xeo Văn Nhi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường dân sự. Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Xeo Văn Nhi lĩnh án tù chung thân với tội danh giết người./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN