Phê duyệt dự án khu công nghiệp Sông Lô I tại Vĩnh Phúc

  7 liên quanGốc

  Dự án khu công nghiệp Sông Lô I có tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ USD, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 188 tỷ đồng...

  Chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Sông Lô I là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô - Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Mục tiêu của dự án Sông Lô I là đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

  Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô là nhà đầu tư, được triển khai thực hiện tại xã Tứ Yên, xã Đồng Thịnh và xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất là 177,36 ha.

  Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.253,716 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 188,0574 tỷ đồng.

  Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất. Đồng thời, xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

  Bên cạnh đó, yêu cầu Nhà đầu tư tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt; đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khu công nghiệp với khu vực nghĩa trang hiện hữu, bố trí hệ thống cây xanh và đường giao thông kết nối với khu đất này, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của khu công nghiệp.

  Hạnh Mai

  Nguồn VnEconomy: http://vneconomy.vn/phe-duyet-du-an-khu-cong-nghiep-song-lo-i-tai-vinh-phuc-20210318175522365.htm