Phe đối lập Syria liên tiếp bại trận trước quân chính phủ ở Aleppo

Chỉ trong hai ngày 26-27/11, quân đội chính phủ Syria liên tục giành thắng lợi, tái chiếm được 6 quận ở phía Đông Aleppo do phe đối lập kiểm soát.

Ngày 27/11, quân đội chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ khu vực quận al-Sakhour từ tay phe nổi dậy tại miền Đông Aleppo. Bước tiến này khiến khu vực do phe đối lập kiểm soát có nguy cơ bị chia cắt thành hai phần.

Phe đối lập Syria liên tiếp bại trận trước quân chính phủ ở Aleppo - Ảnh 1

Giao tranh ác liệt tại Aleppo, Syria.

Quân đội Syria đã giải phóng 5 khu vực và hơn 2.000 ngôi nhà khỏi kiểm soát của nhóm phiến quân Mặt trận al-Nusra và các nhóm cực đoan khác. Hơn 900 người dân đã được sơ tán an toàn ra khỏi khu vực do nhóm đối lập kiểm soát tại phía Đông Aleppo.

Như vậy, sau 13 ngày mở lại chiến dịch kiểm soát toàn bộ Aleppo, quân đội Chính phủ Syria đã “kiểm soát hầu hết khu vực phía Bắc” của thành phố.

Đây là bước đột phá lớn trong chiến dịch tái chiếm toàn bộ thành phố Aleppo của quân đội chính phủ Syria, cho thấy thành trì của các nhóm vũ trang đối lập đang nhanh chóng sụp đổ. Nếu giành thắng lợi ở Đông Aleppo, quân đội chính phủ Syria sẽ có thể dồn sức cho các mặt trận lớn khác.

Khoảng 275 ngàn người được cho là vẫn còn mắc kẹt tại phía Đông Aleppo, nơi lương thực và thuốc men đã cạn kiệt. Quân đội Syria cho biết đã giúp 1.500 người chạy sang khu vực phía Tây Aleppo do chính phủ kiểm soát.

Thu Phương (Theo Reuters)