Phe đối lập nhất trí trình đề xuất luận tội Tổng thống Park vào 2/12

Ba đảng đối lập ở Hàn Quốc ngày 2/12 đã nhất trí trình đề xuất luận tội Tổng thống Park Geun-hye ngay trong ngày, qua đó đề nghị này có thể được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào ngày 9/12 tới.

Phe đối lập nhất trí trình đề xuất luận tội Tổng thống Park vào 2/12 - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong một cuộc họp ở thủ đô Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ba đảng đối lập ở Hàn Quốc ngày 2/12 đã nhất trí trình đề xuất luận tội Tổng thống Park Geun-hye ngay trong ngày, qua đó đề nghị này có thể được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội vào ngày 9/12 tới.

Để được thông qua, đề nghị này cần phải có sự ủng hộ của ít nhất 200/300 nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc và ba đảng đối lập đã nhất trí thuyết phục các nghị sỹ đảng Saenuri cầm quyền ủng hộ đề nghị trên.

Trong một diễn biến khác, tại một cuộc họp cùng ngày của nhóm nghị sỹ thuộc đảng Saenuri phản đối bà Park, các nghị sỹ đã đòi nhà lãnh đạo này của Hàn Quốc tới ngày 7/12 phải công bố thời điểm bà sẽ từ chức, nếu không bà sẽ phải đối mặt với việc Quốc hội bỏ phiếu luận tội.

Trước đó, đảng Saenuri ngày 1/12 thông báo họ sẽ tìm cách để Tổng thống Park Geun-hye từ chức trước cuối tháng 4/2017 và tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng 6/2017, thay cho thời điểm cuối năm 2017././