Phe đối lập Campuchia tẩy chay không dự phiên khai mạc Quốc hội

Sáng 7/10, Quốc hội Campuchia khóa V đã khai mạc kỳ họp toàn thể lần thứ 7, các nghị sỹ của đảng Cứu nguy Dân tộc tiếp tục tẩy chay, không tham dự phiên khai mạc kỳ họp này.

Thủ tướng Campuchia Hen Sen tới dự phiên khai mạc Quốc hội. (Nguồn: Reuters)

Sáng 7/10, Quốc hội Campuchia khóa V đã khai mạc kỳ họp toàn thể lần thứ 7. Tham dự kỳ họp có 67 nghị sỹ của đảng Nhân dân Campuchia, trong đó có Thủ tướng Hun Sen.

Các nghị sỹ của đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) tiếp tục tẩy chay, không tham dự phiên khai mạc kỳ họp này.

Tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã đọc thông điệp của Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao kết quả hoạt động của Quốc hội, bày tỏ hy vọng Quốc hội sẽ tiếp tục giải quyết những thử thách để đảm bảo một xã hội vững chắc với hòa bình, ổn định chính trị, an ninh, trật tự và phát triển bền vững.

Theo nghị trình, Quốc hội Campuchia sẽ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo hoạt động của Quốc hội giữa kỳ họp thứ 6 và kỳ họp thứ 7; bỏ phiếu bầu ba chức danh của Cơ quan kiểm toán quốc gia với nhiệm kỳ 5 năm; thảo luận và thông qua các dự thảo Luật Quản lý người hành nghề y và các dự thảo Luật Phê chuẩn các hiệp định, nghị định thư trong khuôn khổ Hiệp định ASEAN đã được Chính phủ Campuchia ký kết với ASEAN.

Quốc hội Campuchia khóa V gồm 123 nghị sỹ, trong đó 68 nghị sỹ thuộc đảng CPP cầm quyền và 55 nghị sỹ đảng CNRP đối lập./.