Phê chuẩn khởi tố người cha sát hại con gái và bạn trai rồi uống thuốc sâu tự tử

Trong bữa cơm gia đình, do xảy ra mâu thuẫn với con gái và bạn trai của con, Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm trọng thương chị N. và anh A. khiến cả 2 tử vong. Sau khi gây án, Lê Đình Ngọc lấy hai gói thuốc trừ sâu đi ra bờ ao và uống hết.

Chiều ngày 3/8, VKSND tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Lê Đình Ngọc (SN 1980), trú tại xóm 2, xã Bài Sơn, Đô Lương về tội “Giết người” theo Điều 123 BLHS năm 2015.

Trước đó, khoảng 22h30’ ngày 4/7/2022 Công an huyện Đô Lương nhận được tin báo của Công an xã Bài Sơn về vụ án mạng xảy ra trên địa bàn.

Đối tượng gây án là Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm con gái là L.T.T.N (SN 2005), và anh H.Q.A (SN 2003), là bạn trai của chị N, trú tại xóm 2, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn.

 Bị can Lê Đình Ngọc. (Ảnh: CANA).

Bị can Lê Đình Ngọc. (Ảnh: CANA).

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Đô Lương đã có mặt ngay tại hiện trường, phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương đưa người bị hại đi cấp cứu; đồng thời chỉ đạo các lực lượng tập trung lực lượng, tiến hành xác minh và truy bắt đối tượng.

Qua điều tra ban đầu xác định, trong bữa cơm, chị N. và anh A. nảy sinh mâu thuẫn với Lê Đình Ngọc (bố chị N.). Bực tức vì bị xúc phạm, Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm trọng thương chị N. và anh A khiến cả 2 tử vong.

Hiện trường vụ án cùng tang vật gây án. (Ảnh: CANA).

Sau khi gây án, Lê Đình Ngọc lấy hai gói thuốc trừ sâu đi ra bờ ao và uống hết. Vợ Lê Đình Ngọc đã gọi hàng xóm đưa Ngọc đến Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đình Ngọc; đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Phan Hải

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/theo-dong/phe-chuan-khoi-to-nguoi-cha-sat-hai-con-gai-va-ban-trai-roi-uong-thuoc-sau-tu-tu-126379.html