Phẫu thuật thành công ung thư da cho cụ ông 107 tuổi

Bệnh nhân là ông N.V.H, (107 tuổi, quê ở Hưng Yên) được đưa tới khám tại Bệnh viện K trong tình trạng có khối u da vùng mu bàn tay trái, lở loét và chảy dịch.

Ngày 16-9, Bệnh viện K cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân cao tuổi bị ung thư da vùng bàn tay. Bệnh nhân là ông N.V.H, (107 tuổi, quê ở Hưng Yên) được đưa tới khám tại Bệnh viện K trong tình trạng có khối u da vùng mu bàn tay trái, lở loét và chảy dịch.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân H bị ung thư da tế bào vảy vùng bàn tay. Đây là loại ung thư có độ ác tính khá cao, nguy cơ di căn hạch và có thể di căn xa. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư da tế bào vảy nhưng phẫu thuật cắt bỏ tổ chức ung thư là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bác sĩ Bệnh viện K đang phẫu thuật ung thư da bàn tay cho cụ ông N.V.H

Bác sĩ Bệnh viện K đang phẫu thuật ung thư da bàn tay cho cụ ông N.V.H

Bệnh nhân H. ổn định và đã xuất viện sau 3 ngày phẫu thuật.

Bác sĩ Đào Văn Tú, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện K cho biết, ung thư da là bệnh nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sử dụng kem chống nắng, quần áo bảo hộ lao động khi làm việc ngoài trời.

QUỐC LẬP

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//phau-thuat-thanh-cong-ung-thu-da-cho-cu-ong-107-tuoi-842094.html