Phẫu thuật tách thành công cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp

Sau 15 giờ đồng hồ phẫu thuật, cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp đã được tách rời khỏe mạnh tại bệnh viện Texas, Mỹ.

Phẫu thuật tách thành công cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp - Ảnh 1

Cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp đã được tách rời khỏe mạnh tại bệnh viện Texas, Mỹ

Hai bé gái dính liền thân là Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres, 10 tháng tuổi là cặp song sinh dính liền thân trong bộ sinh ba cực hiếm tại bang Texas, Mỹ. Hai bé có chung khung xương chậu, đại tràng và bàng quang.

Được biết, trường hợp sinh ba nhưng xuất hiện cặp đôi song sinh dính liền thân cực kì hiếm gặp, 50 triệu cặp song sinh dính liền mới có một trường hợp song sinh dính liền trong khi sinh ba.

Sau 15 giờ đồng hồ phẫu thuật tại bệnh viện Texas, cặp song sinh Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres đã được tách rời khỏe mạnh và được chăm sóc đặc biệt cùng với người chị Xinema.

Phẫu thuật tách thành công cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp - Ảnh 2

Hai bé Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres có chung khung xương chậu, đại tràng và bàng quang.

Tiến sĩ Haroon Patel, giám đốc bệnh viện cho biết các bác sĩ chuyên môn đã phải nghiên cứu nhiều tháng trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền này.

“Nhìn chung, sức khỏe của hai bé đã phục hồi nhưng có thể chúng tôi sẽ phẫu thuật lần hai để đảm bảo các cơ quan chức năng sau khi tách rời có thể hoạt động tốt.” Ông Haroon Patel chia sẻ.

Bộ sinh ba Xenema, Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres được sinh ra khỏe mạnh mặc dù hai bé Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres bị dính liền thân.

Hai bé lập tức được chăm sóc và theo dõi đặc biệt để tiện cho việc nghiên cứu tiến hành phẫu thuật khi tròn 10 tháng tuổi.

Phẫu thuật tách thành công cặp song sinh dính liền thân hiếm gặp - Ảnh 3

Mẹ của bộ sinh ba, chị Silvia chia sẻ: “Ngay từ tháng thứ 3 khi mang thai, tôi đã phát hiện mình sinh ba và hai trong số ba đứa nhỏ bị dính liền thân.”

“Mặc dù rất lo lắng nhưng tôi chỉ có thể chờ đợi đến lúc chúng được sinh ra. Càng đến gần ngày phẫu thuật tôi lại càng lo sợ. Tôi đã cầu nguyện rất nhiều để các con có thể ra đời khỏe mạnh.”

“May mắn ca phẫu thuật đã thành công, cả ba đứa con của tôi đều đã khỏe mạnh. Tôi chân thành cảm ơn các bác sĩ cũng như bệnh viện đã hết lòng chăm sóc cho các con của tôi.”

Hiện tại, cặp song sinh dính liền Scarlett và Catalina Hernamdez-Torres đã hồi phục sức khỏe và có thể chăm sóc bình thường.

NGUYỄN MỴ (Theo Daily Mail)

Xem thêm video: