Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày

Mới đây, các bác sĩ ở bệnh viện Coporate, Gurdapur, Ấn Độ đã thực hiện một ca phẫu thuật lấy ra 40 lưỡi dao khỏi dạ dày một người đàn ông 42 tuổi tên là Jarnail Singh.

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 1

Theo BS Jatinder Malholtra, trưởng ca phẫu thuật, người bệnh đã trực tiếp đến gặp ông và cho biết bị đau dạ dày dữ dội nhưng không nói chuyện nuốt dao.

Qua siêu âm thấy một khối rắn trong dạ dày, ban đầu cứ ngỡ ung thư nhưng nhờ camera nội soi mới thấy toàn kim loại và mảnh vỡ của lưỡi dao và gỗ. Nhân sự kiện trên, Malholtra đã tiết lộ bản thân đã nuốt tới 28 lưỡi dao.

Năm bác sĩ phẫu thuật liên tục trong vòng 4 giờ và lấy hết số dao nói trên và qua tìm hiểu cho thấy, việc nuốt dao của bệnh nhân Singh là hoàn toàn tự nguyện, nó xuất hiện sau khi phục hồi từ vụ tai nạn xe hơi.

"Tôi cảm thấy ăn dao ngon như mọi thứ khác trên đời, nhất là hương vị sắt", Jarnail Singh trải lòng. Sau khi nghe câu chuyện của Jarnail Singh, các bác sĩ chẩn đoán, rất có thể người đàn ông này mắc phải một căn bệnh hiếm gặp có tên PICA. Nó thôi thúc người trong cuộc ăn mọi thứ, kể cả vật dụng phi thực phẩm như đất, giấy, gỗ, xà phòng, bọt biển hay cả vật liệu kim loại nguy hiểm khác.

Một số hình ảnh về người đàn ông Ấn Độ và những lưỡi dao được lấy sau ca phẫu thuật:

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 2

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 3

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 4

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 5

Phẫu thuật lấy 40 lưỡi dao trong dạ dày - Ảnh 6