Phẫu thuật đóng đinh nội tủy xương đùi dưới màn hình tăng sáng

Ngày 23/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận mời ê kíp y, bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyên môn theo hợp đồng chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Chuẩn bị phẫu thuật đóng đinh nội tủy xương đùi dưới màn hình tăng sáng.

Theo đó, ê kíp y, bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ phẫu thuật thành công 3 ca đóng đinh nội tủy xương đùi có chốt (đinh PFNA thế hệ mới nhất) dưới màn hình tăng sáng (sử dụng X-quang trong mổ), không mở ổ gãy và 1 ca gãy cổ xương đùi cho bệnh nhân 81 tuổi, phẫu thuật thay khớp háng bán phần không xi măng. Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại, tốt nhất hiện nay cho chấn thương gãy xương.

Nếu bệnh nhân gãy liên mấu chuyển xương đùi, không được điều trị kịp thời và thích hợp, thì sẽ để lại thương tật vĩnh viễn ảnh hưởng đến khả năng vận động, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Người già thường gặp gãy liên mấu chuyển xương đùi do trơn trượt và té ngã.

Với sự hỗ trợ của bàn chỉnh hình, màn tăng sáng, bác sĩ nắn chỉnh xương tốt và đặt đinh cố định xương. Phẫu thuật đóng đinh nội tủy cho gãy xương liên mấu chuyển dưới màn hình tăng sáng là kỹ thuật mổ ít xâm lấn, không mở ổ gãy, rút ngắn thời gian phẫu thuật và lượng máu mất ít. Điều này giúp bệnh nhân vận động sớm sau mổ giúp ngăn ngừa các biến chứng do nằm lâu.

Nguồn Bình Thuận: https://baobinhthuan.com.vn/phau-thuat-dong-dinh-noi-tuy-xuong-dui-duoi-man-hinh-tang-sang-118388.html