Phẫu thuật cho nữ bệnh nhân nghèo, bác sĩ phát hiện sự thật đắng lòng

Một nhóm bác sĩ ở Himachal Pradesh (Ấn Độ) thực hiện ca phẫu thuật gần đây cho một phụ nữ mắc bệnh đường ruột nghiêm trọng. Nhờ đó, họ phát hiện ra một sự thật đắng lòng...

Phẫu thuật cho nữ bệnh nhân nghèo, bác sĩ phát hiện sự thật đắng lòng - Ảnh 1

Nữ bệnh nhân phải nuốt đỡ dây nilon và bao nhựa lúc quá đói - Ảnh: Chụp từ clip YouTube

Tara Devi, một phụ nữ 52 tuổi có gia cảnh đã nghèo khó lại còn bị câm điếc, sống tại quận Sirmaur của bang Himachal Pradesh. Mới đây, bà phải nhập viện cấp cứu vì bị đau bao tử dữ dội, theo Odditycentral.

Sau khi làm một số xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện một khối hình cầu mắc kẹt trong bao tử bà Devi, nghi là búi tóc, thường gặp ở các bệnh nhân nghiện nhai tóc của chính mình.

Nhóm bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy "vật thể lạ" ấy ra ngoài. Nhưng trong quá trình mổ tách, các bác sĩ đã choáng váng khi phát hiện ra rằng "vật thể lạ" ấy không phải là búi tóc mà là một mớ bùi nhùi của bao nhựa, dây nilon kết lại như tổ chim.

Người đã đưa bà Devi vào viện cấp cứu kể lại rằng do bà ta quá nghèo, không có cái ăn, lại chẳng có ai để nương tựa. Suốt nhiều năm qua, những lúc quá đói, bà Devi chỉ còn biết lấy bao nhựa, dây nilon để ăn.

Cho đến thời gian gần đây, bà Devi đã không còn thấy thèm ăn gì nữa, và tay chân bắt đầu sưng phù. Một số tờ báo cho biết từ tháng 7.2016, bà Devi chỉ còn uống nước sống qua ngày.

Rất may là ca phẫu thuật lấy "vật thể lạ" đã thành công và người phụ nữ nói trên đang hồi phục dần.

Trần Ka (tổng hợp)