Phạt tù đối tượng tông xe ô tô vào người bán hàng

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Tùng (sinh năm 1980, trú tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) 7 năm tù về tội 'Giết người' theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm n - Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 1/4, chị Phạm Thị Hồng (vợ bị cáo Tùng) đến cửa hàng quần áo của chị Đỗ Thị Duyên tại chợ Trung tâm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hỏi mua một chiếc áo nữ, giá 80.000 đồng. Chị Duyên đã gói chiếc áo, đưa cho chị Hồng, chờ trả tiền. Chị Hồng muốn thử áo nhưng chị Duyên không đồng ý với lý do đây là hàng giảm giá. Thấy vậy, chị Hồng trả lại áo, không mua nữa và không thanh toán. Hai người to tiếng, tát và giật tóc nhau. Sau đó, mọi người xung quanh can ngăn nên 2 người dừng lại. Sự việc được một người trong chợ quay video, đăng tải lên Facebook.

Tối cùng ngày, Tùng thấy clip trên nên hỏi vợ và được kể lại sự việc xô xát ở chợ. Tùng bức xúc, hôm sau đi ô tô đến chợ Vân Đình tìm người bán hàng và yêu cầu xin lỗi vợ mình. Chị Duyên không đồng ý, tiếp tục đôi co với Tùng. Tùng đã gọi điện thoại báo Công an thị trấn Vân Đình. Khi lực lượng Công an đến can thiệp, hai người dừng cãi cọ. Nhưng khi lực lượng chức năng vừa rời hiện trường, Tùng tiếp tục quay lại tranh cãi với chị Duyên, sau đó đi ra cổng chợ, nổ máy xe ô tô.

Thấy chị Duyên đi xe máy ra khỏi chợ, bị cáo Tùng đuổi theo, tông ô tô vào sau xe chị Duyên, đẩy đi khoảng 7m khiến cả người và xe ngã xuống đường. Thấy nạn nhân ngã, Tùng vẫn không giảm ga mà tiếp tục điều khiển xe ô tô đẩy cả người và xe của chị Duyên về phía trước. Sau đó, Tùng lách xe sang trái và tăng ga bỏ trốn. Nạn nhân bị xác định tổn hại 2% sức khỏe.

Ngày 3/4, Tùng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa đầu thú.

Tại tòa, Tùng thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ thái độ ăn năn, hối hận, hành động vì nhất thời bực tức, muốn bảo vệ vợ, sau này Tùng đã nhận ra sai lầm. Giai đoạn điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho chị Duyên và được nạn nhân làm đơn đề nghị Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

Kim Anh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/phap-luat/phat-tu-doi-tuong-tong-xe-o-to-vao-nguoi-ban-hang-20230920175741027.htm