Phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); nhằm chia sẻ, hỗ trợ đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với thị trường toàn cầu hóa và vì sự phát triển nền kinh tế xã hội nói chung.

Thỏa thuận hợp tác giữa SHB với ĐH Ngoại thương và Học viện Ngân hàng gồm 6 nhóm hoạt động: Tài trợ học bổng "SHB - Ươm mầm tài năng" cho sinh viên có học lực khá trở lên và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; Tiếp nhận sinh viên thực tập; Tuyển dụng nhân sự; Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; Hợp tác trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu; Tổ chức và tham gia các sự kiện của hai bên.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng - Ảnh 1

Lễ ký kết.

Bản thỏa thuận có thời gian hiệu lực ban đầu là 3 năm, áp dụng cho cả 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương (tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh), Học viện Ngân hàng cũng như trên toàn bộ hệ thống của Ngân hàng SHB. Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc với thiện chí cao nhất trong khả năng và điều kiện cụ thể của mình để cùng hướng tới sự hợp tác phát triển lâu dài và bền vững.

TS. Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB phát biểu khẳng định: Việc ký kết thỏa thuận ngày hôm nay sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, nâng cao hơn nữa mối quan hệ truyền thống, gắn bó giữa SHB và Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành với 2 trường thông qua các chương trình trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và các chương trình ý nghĩa khác.

Đại diện ĐH Ngoại thương, PGS TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ: “Sự đồng hành của các doanh nghiệp với các thầy cô và sinh viên trong suốt quá trình đào tạo thực sự rất ý nghĩa và cần thiết. Điều này sẽ giúp cả giảng viên và sinh viên của nhà trường có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm những hoạt động cụ thể đối với ngành ngân hàng nói riêng và các ngành khác nói chung”.

PV