Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai

VOV.VN-Liên đoàn Bê tông châu Á và Hội Bê tông Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 7 với chủ đề "Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai".

Từ ngày 30/10 đến 02/11 tại Hà Nội, Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF) và Hội Bê tông Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 7 (ACF 2016) với chủ đề "Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai".

Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai - Ảnh 1

Hội nghị diễn ra tại khách sạn JW Marriott Hà Nội

Hội nghị đánh giá, bê tông đã và đang là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Uớc tính hàng năm có khoảng 35 tỷ tấn bê tông được sản xuất trên toàn cầu, sản lượng bê tông tiếp tục có xu hướng tăng lên trong những năm sắp tới. Bê tông thường có khối lượng thành phần bao gồm 12% xi măng, 80% cốt liệu cát đá và 8% nước. Điều này có nghĩa là khoảng 4,2 tỷ tấn xi măng, 28 tỷ tấn cát đá và 2,8 tỷ tấn nước được sử dụng hàng năm để chế tạo bê tông.

Vấn đề đặt ra là thành phần và kết cấu bê tông cần phải được nâng cao tính bền vững để ngày càng đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế và xã hội toàn cầu cho hiện tại và tương lai.

Chính vì vậy, Hội nghị ACF 2016 là diễn đàn quan trọng để các nhà chuyên môn, các đại diện của các cơ quan chính phủ, các nhà lập pháp, các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng và các tổ chức nghề nghiệp khác chia sẻ các kết quả nghiên cứu và phát triển, các sáng tạo về công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông theo hướng bền vững và các chính sách, quy định liên quan.

Các tham luận tại hội nghị tập trung vào các chủ đề: công nghệ và vật liệu bê tông; phụ gia cho bê tông; kết cấu bê tông; nứt trong kết cấu bê tông; bảo dưỡng, quan trắc, sửa chữa và gia cường; tính bền vững... Các thuyết trình tập trung vào các kết quả nghiên cứu, giải pháp thực tế và trao đổi học thuật thông qua các vấn đề thực tiễn trong xã hội.../.

Xuân Thân/VOV.VN