'Phát sốt' những vườn rau mini, không tốn diện tích dù nhà nhỏ

Nếu nhà bạn không có đất trồng cây, bạn vẫn có thể có một vườn rau xinh xắn bằng cách bố trí một chiếc tủ gỗ nhiều ngăn để đựng đất trồng rau.

Nếu nhà bạn không có đất để trồng cây, bạn vẫn có thể có một vườn rau xinh xắn bằng cách bố trí một chiếc tủ gỗ có nhiều ngăn để đựng đất trồng rau. Giữa các ngăn tủ, bạn nên để một khoảng cách chừng 20cm để những cây rau của bạn có thể vươn mình đón ánh sáng và lớn nhanh hơn.

Trồng rau trên những chiếc kệ gỗ bố trí dọc theo căn nhà vừa giúp tiết kiệm không gian vừa giúp ngôi nhà của bạn trở nên xanh mát và hài hòa. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức làm kệ và gắn kệ trên tường, bạn đã có thể trồng rất nhiều loại rau đủ để cung cấp cho cả nhà rồi.

Tháp trồng rau là mô hình khá phù hợp với những không gian chật hẹp muốn tăng thêm diện tích trồng rau. Với số lượng mắt nhiều, bạn có thể trồng được nhiều loại cây, rau. Rác hữu cơ ở ống nhựa cũng sẽ giúp bạn không mất nhiều công bón phân. Nếu chăm sóc tốt, trồng rau trong 3 tháp cũng sẽ giúp mọi người thu hoạch được khoảng 15 đến 20kg rau các loại.