Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với N.Q.M. (28 tuổi, trú tại Việt Yên, Bắc Giang) về hành vi Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Theo công an, ngày 7/4, tài khoản Facebook của N.Q.M. đăng tải một đoạn bình luận kèm theo đường dẫn bài viết về việc Thường trực Huyện ủy Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công.

N.Q.M. tại trụ sở công an. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Tại cơ quan công an, N.Q.M. khai nhận bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ, chính quyền các cấp. Tuy nhiên, trước đó trên mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh liên quan đến vụ người dân ném chất bẩn tại Khu đô thị Đình Trám, nên M. đăng tải nội dung trên mà không có chứng cứ.

Nam thanh niên sau đó thừa nhận hành vi của mình là sai đồng thời gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm.

Trước đó, ngày 6/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng cùng clip ghi lại cảnh một số người dân, chủ yếu là một số phụ nữ chửi bới qua lại, đánh nhau với một nhóm thanh niên xăm trổ. Để tấn công nhóm thanh niên, nhóm người này liên tục ném đất, phân vào người đối thủ. Có thanh niên đã ngất giữa đường.

Người dân ném phân trâu bò vào nhóm thanh niên Trong lúc quây khu đất nhà ông M., nhóm thanh niên bất ngờ bị người dân địa phương tấn công, ném chất bẩn vào người.

Thiên Khôi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phat-nguoi-dang-tin-sai-su-that-vu-nem-phan-trau-bo-post1203935.html