Phát ngôn cứng rắn, chủ tịch Super League tuyên chiến với UEFA

  Báo An Ninh Thủ Đô
  230 liên quanGốc

  Chủ tịch European Super League - Florentino Perez tuyên bố sự ra đời của giải đấu này là để cứu bóng đá, và sẵn sàng đối đầu với LĐBĐ châu Âu, UEFA.

  Như đã biết, ngày 19-4, European Super League chính thức thành lập với sự góp mặt của 12 đội bóng lớn gồm Liverpool, Chelsea, M.U, Man City, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, AC Milan và Inter Milan.

  Super League ban đầu dự kiến khởi tranh từ mùa giải 2023/24, tuy nhiên theo tờ Marca, nó có thể tiến hành ngay vào tháng 8 năm nay. Siêu giải đấu này có sự tham dự của tổng cộng 20 CLB, cam kết không gây ảnh hưởng đến các giải vô địch quốc gia lớn.

  Chủ tịch European Super League - Flo Perez

  Chủ tịch European Super League - Flo Perez

  Super League có giá trị dự kiến lên tới 6 tỷ USD và các CLB tham dự hứa hẹn tạo nên cuộc cách mạng trong việc kiếm lợi nhuận từ bóng đá. Cụ thể, các đội ban đầu có thể chia nhau 4,2 tỷ USD (khoảng 3,5 tỷ euro). Tính ra, mỗi đội sẽ nhận 400 triệu euro, gấp 4 lần số tiền thưởng của nhà vô địch UEFA Champions League 2020.

  Kế hoạch thành lập Super League vấp phải sự phản đối quyết liệt từ nhiều bên. Trong đó, hai tổ chức điều hành bóng đá thế giới cũng như châu Âu là FIFA và UEFA đã có phản ứng gay gắt. Họ cho rằng siêu giải đấu này sẽ phá hoại nền bóng đá châu Âu. FIFA và UEFA tuyên bố sẽ cấm các cầu thủ dự Super League không được khoác áo ĐTQG tham dự các giải đấu hàng đầu như EURO hay World Cup.

  Trong bối cảnh này, chủ tịch CLB Real Madrid, cũng là người đứng đầu Super League - Florentino Perez đã đăng đàn cùng những đáp trả mạnh mẽ và cứng rắn. Ông khẳng định Super League mới là giải đấu cứu rỗi nền bóng đá châu Âu khi Champions League đang ngày càng kém sức hút, còn các cầu thủ không có gì phải lo về cơ hội lên tuyển.

  "Nhiều CLB ở Anh, Tây Ban Nha và Italia đang tìm kiếm giải pháp để giải quyết những khó khăn về tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra. Cách duy nhất ở đây là tham dự những trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn. Thay vì chơi ở Champions League, Super League sẽ giúp các đội bóng bội thu", Flo Perez nói.

  "Bóng đá phải phát triển như mọi lĩnh vực khác, cũng phải học cách thích nghi với thời cuộc. Super League không phải giải đấu dành cho người giàu, mà là để cứu bóng đá. Nếu tình trạng hiện nay vẫn tiếp diễn, bóng đá sẽ biến mất. Super League là cách duy nhất để cứu tất cả mọi người, cứu các CLB lớn, vừa và nhỏ", ông chủ Super League khẳng định.

  "Real Madrid và các CLB tham dự Super League khác sẽ không thể bị loại khỏi Champions League 2020/21. Chúng tôi có pháp luật bảo vệ. Còn chuyện các cầu thủ bị cấm thi đấu cho ĐTQG ư? Đừng lo, điều này cũng sẽ không xảy ra. Họ sẽ không phải chịu bất cứ án phạt nào nếu tham dự Super League", ông trùm ngành xây dựng ở Tây Ban Nha tuyên bố.

  Bình Minh

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phat-ngon-cung-ran-chu-tich-super-league-tuyen-chien-voi-uefa-post464121.antd