Phát miễn phí dụng cụ vệ sinh nước sạch cho hộ dân bị ảnh hưởng lũ tại miền Trung

Tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Tổ chức hỗ trợ gia cư tại Việt Nam) sẽ cấp phát miễn phí 280 bộ dụng cụ vệ sinh nước sạch cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ ở miền Trung vừa qua.

Từ ngày 1-3 /12/2016, tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Tổ chức hỗ trợ gia cư tại Việt Nam), cùng với JOA, Habitat for Humanity Great Britain và Walmart sẽ cấp phát 280 bộ dụng cụ vệ sinh nước sạch (WASH) cho những hộ gia đình chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua tại miền Trung.

Cụ thể 5 xã thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh sẽ nhận được hỗ trợ lần này bao gồm xã Hòa Hải (ngày 1-2/12), xã Phúc Đông (ngày 2-3/12), xã Hà Linh (ngày 1/12), xã Lộc Yên (ngày 2/12) và xã Hương Đô (ngày 3/12).

Mỗi bộ dụng cụ vệ sinh nước sạch bao gồm: 1 thùng nước, 1 đồ lọc nước, 1 lọ Cloramine B, 1 xô nước và 20m ống nước trị giá 136 USD tương đương 3 triệu đồng. Bộ dụng cụ này chủ yếu để nâng tầm sức khỏe cho gia đình bằng cách giảm thiểu những chứng bệnh do nguồn nước, rất phổ biến sau lũ lụt.

Phát miễn phí dụng cụ vệ sinh nước sạch cho hộ dân bị ảnh hưởng lũ tại miền Trung - Ảnh 1

280 bộ dụng cụ vệ sinh nước sạch được phát cho những hộ gia đình chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua tại miền Trung.

Trước đó, từ ngày 13-18/10/2016, mưa to và áp thấp nhiệt đới cấp 7 đã gây nên lụt ở miền Trung, ảnh hưởng lớn đến các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Tổng lượng mưa trung bình trong khoảng 300mm đến 800mm (khoảng 12 đến 31 inches) và nhiều hơn ở vài nơi như Hà Tĩnh (lên đến 872mm) và Quảng Bình (817mm).

Dựa trên đánh giá cần thiết, cùng với sự hỗ trợ tài chính từ JOA và Walmart, Habitat for Humanity Việt Nam sẽ hỗ trợ cấp phát 280 bộ dụng cụ vệ sinh nước sạch khẩn cấp cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng ở Hà Tĩnh để cung cấp nước sạch, vệ sinh chung và cho phép các gia đình xây dựng lại cuộc sống của họ sau thiên tai.

Thu Thủy