Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật

Ít ai ngờ rằng trong muôn vạn loài hoa lại tồn tại những loài hoa tỏa ra mùi hương khiến bất kỳ ai ngửi cũng phải...í ẹ.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 1

Hoa Titan Arum. Hoa Titan Arum còn được gọi là “hoa xác thối khổng lồ” bởi loài hoa này tạo ra hóa chất có mùi xác chết thối rữa rất khó ngửi. Đây cũng là một trong những loài hoa có kích thước lớn nhất thế giới. Năm 1973, bông hoa Titan Arum được nuôi trồng đã nở trong vườn Bách thảo New York, Mỹ.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 2

Hoa Dracunculus vulgaris. Hoa Dracunculus vulgaris còn được gọi là hoa rồng và là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Có nguồn gốc từ vùng quanh Hy Lạp, loài hoa này có màu đỏ tía hoặc màu tím, tỏa ra một mùi hương không khác gì mùi thịt thối.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 3

Hoa ngựa thối. Hoa ngựa thối có nguồn gốc từ phía tây bắc khu vực Địa Trung Hải. Cũng giống như hoa Titan Arum và Dracunculus vulgaris, hoa ngựa thối cũng có mùi hương rất đặc trưng và khó ngửi: mùi thối rữa. Bên cạnh đó, loài hoa này có vỏ vằn giống con ngựa và khả năng sinh nhiệt.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 4

Hoa Stapelia gigantea. Hoa Stapelia gigantea có nguồn gốc từ Nam Phi và còn được gọi là hoa Zulu khổng lồ. Loài hoa này có mùi hôi thối nồng nặc và có nhiều màu sắc khác nhau với hình ngôi sao năm cánh. Loài hoa này có cấu tạo giống như da và chứa nhiều sợi lông nhỏ màu trắng.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 5

Hoa carob. Khác với những loài hoa kể trên có mùi thối rữa đặc trưng thì hoa carob lại khác biệt với mùi...tinh dịch của đàn ông. Loài hoa này tuy bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng khi hoa nở, nó tỏa ra mùi hương rất mạnh, lôi kéo ong bướm và các loài côn trùng khác đến thụ phấn cho cây. Đặc biệt, cây carob còn vừa được dùng làm thức ăn dinh dưỡng, vừa được dùng để làm thuốc.

Phát khiếp với những loài hoa 'hôi nách' trong thế giới thực vật - Ảnh 6

Hoa bắp cải hôi phương Đông. Hoa bắp cải hôi phương Đông thường nở hoa vào mùa xuân và có màu vàng tươi. Loài cây này lớn chậm, có mùi và ưa thích vùng đất ngập nước. Mặc dù có mùi hương vô cùng khó ngửi nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp quyến rũ và độc đáo của hoa bắp cái hôi phương Đông cũng như những loài hoa kể trên.