Phát hiện xác voi con đang phân hủy bên đầm lầy

Người dân trong khi đi làm rẫy đã phát hiện xác một con voi con đang phân hủy nằm bên đầm lầy....

Ngày 14-3, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, cơ quan này vừa phát hiện xác một con voi con đang phân hủy bên đầm lầy.

Theo đó, vào ngày 13-4, một người dân trong khi đi làm rẫy tại Tiểu khu 284 thuộc lâm phần quản lý của Công ty Lâm nghiệp Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện xác một con voi con đang phân hủy nằm bên đầm lầy của hồ Ea Súp thượng nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Chú voi con được phát hiện nằm chết bên hồ vào ngày 17-2.

Xác voi con được phát hiện nằm chết trong giai đoạn phân hủy.

“Hiện chưa thể xác định được năm tuổi của voi con, nhưng có thể khẳng định đây là voi mới sinh. Xác voi con này đã bị phân hủy gần hết, chỉ còn phần đầu và chân sau. Về mùa này, đàn voi rừng thường kéo nhau ra hồ Ea Súp thượng để uống nước, có thể voi chết do mắc lầy”, ông Luân thông tin.

Chú voi con được cứu sống khi rơi xuống giếng sâu hơn 3 mét.

Trước đó, vào ngày 17-2, một chú voi con hơn 1 tuổi, nặng khoảng 500kg trong lúc cùng đàn xuống khu vực hồ của gia đình anh Nguyễn Văn Doanh (trú thôn 2, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) để uống nước cũng đã bị mắc lầy dẫn đến bị chết.

Mới đây, vào ngày 28-3, Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk đã phát hiện và cứu thành công một chú voi con 2 tháng tuổi mắc kẹt ở giếng sâu hơn 3 mét.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, đây là con voi con thứ 3 bị gặp nạn và là con voi thứ 2 bị chết do bị sa lầy trong khi đi uống nước và tìm kiếm thức ăn.

Văn Thành