Phát hiện xác máy bay dưới đáy hồ ở California sau 56 năm mất tích

  5 liên quanGốc

  Xác của một chiếc máy bay được tìm thấy ở hồ Folsom, California khi các kỹ sư thử nghiệm thiết bị khảo sát dưới nước. Đây có thể là lời giải cho vụ mất tích bí ẩn 56 năm trước.

  "Hình ảnh sóng âm cho thấy rõ đường viền của một chiếc máy bay, rõ như ban ngày", ông Jeff Riley, kỹ thuật viên thuộc công ty khảo sát Seafloor Systems, cho biết.

  Đây rất có thể là xác máy bay rơi ở hồ Folsom, bang California vào năm 1965 nhưng chưa được tìm thấy, CNN đưa tin ngày 13/6.

  Trước đó, ông Riley và người đồng nghiệp Tyler Atkinson nhận ra điều bất thường qua dữ liệu thu được trong lúc chạy thử tàu khảo sát ở hồ Folsom. Để làm rõ, họ đã quay trở lại địa điểm này với một chiếc robot ngầm điều khiển từ xa. Tuy nhiên, cả hai vẫn không thể thấy rõ "vật thể lạ" vì tầm nhìn hạn chế.

  Sau khi gắn một thiết bị phát sóng âm trên tàu ngầm, ông Riley nói: “Chúng tôi cuối cùng đã nhìn thấy đống đổ nát. Nó được bao phủ bởi một lớp phù sa dày, cách mặt hồ gần 50 m. Chúng tôi đã thu thập hình ảnh phần đuôi và cánh quạt máy bay, và nó có vẻ trùng khớp với mô tả của chiếc máy bay bị rơi năm 1965”.

  Hình ảnh sóng âm cho thấy xác máy bay ở dưới đáy hồ Folsom, bang California. Ảnh: CNN.

  Chúng tôi có thể phát hiện máy bay này vì mực nước ở hồ Folsom khá thấp do đợt hạn hán kéo dài ở khu vực phía tây nước Mỹ, ông Riley cho biết thêm.

  Công ty Seafloor Systems đã thu thập tọa độ GPS của xác máy bay để giúp giới chức địa phương trục vớt.

  Theo KOVR, một chiếc Piper Comanche 250 đã lao xuống hồ Folsom sau một vụ va chạm giữa không trung vào đầu năm 1965. Mặc dù thi thể của phi công đã được tìm thấy, các nhà chức trách không bao giờ tìm thấy xác máy bay cùng 3 hành khách trên đó. Các nhà chức trách thậm chí đã tìm kiếm chiếc máy bay vào năm 2014, nhưng vẫn không thành công.

  Cường Lê

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/phat-hien-xac-may-bay-duoi-day-ho-o-california-sau-56-nam-mat-tich-post1226948.html