Phát hiện vụ phá rừng khủng khiếp ở Kon Tum

  Đã có hơn 145 m3 gỗ bị triệt hạ trái phép ở cánh rừng thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Sa Thầy (tỉnh Kon Tum).

  Ngày 9-9, Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" xảy ra trên địa bàn để điều tra.

  Trước đó, lực lượng của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Sa Thầy trong quá trình tuần tra đã phát hiện hàng chục cây gỗ vừa mới bị cưa hạ với khối lượng khoảng trên 40m3, từ nhóm III đến nhóm VIII trên địa bàn xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.

  Đã có hơn 145m3 gỗ bị triệt hạ

  Đã có hơn 145m3 gỗ bị triệt hạ

  Sau đó, lực lượng Kiểm lâm huyện Sa Thầy đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường thì phát hiện có 19 cây gỗ với khối lượng hơn 31 m3.

  Tuy nhiên, do trời mưa, địa hình hiểm trở nên việc khám nghiệm, mở rộng hiện trường phải tạm dừng. Đến ngày 7-9, lực lượng chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường để điều tra mở rộng thì ghi nhận thêm 65 gốc cây bị cưa hạ, khối lượng hơn 115 m3. Tổng 2 lần kiểm tra, khối lượng cây gỗ phát hiện trong vụ việc là hơn 145m3.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ việc:

  Sau khi nắm thông tin vụ việc, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã yêu cầu các lực lượng chức năng khẩn trương, điều tra, xác minh, xác định các đối tượng vi phạm để sớm đưa ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  Hoàng Thanh

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/phat-hien-vu-pha-rung-khung-khiep-o-kon-tum-20220909164557804.htm