Phát hiện số lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu

  Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa ngăn chặn kịp thời lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu, chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ.

  Phát hiện số lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu chuẩn bị tung ra thị trường. (Ảnh: T.P)

  Trước đó, ngày 17/6/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) nhận được Văn bản số 102/HL của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đề nghị kiểm tra và xử lý đơn vị đang trưng bày, bán sản phẩm “Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu” có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, không phải là hàng chính hãng.

  Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành giám sát, thẩm tra xác minh và phát hiện, nhà thuốc bán lẻ và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đang bán hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu.

  Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 - cho biết, số hàng hóa này được tiêu thụ trên các kênh bán buôn, bán lẻ thông qua hoạt động kinh doanh truyền thống và kinh doanh online, qua gian hàng “Tổng kho gia dụng giá rẻ - Phan Thảo” trên sàn thương mại điện tử Lazada.

  Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp chân chính và quyền lợi của người tiêu dùng cũng như sự nghiêm minh của pháp luật, chiều ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra đồng loạt Trung tâm dược phẩm Hapulico - số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội và một số nhà thuốc bán lẻ, cơ sở kinh doanh tại các quận huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Cầu Giấy và Hà Đông.

  Kết quả kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện tổng số 1.663 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu.

  Toàn bộ số hàng giả mạo kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu đều được thể hiện số lô sản xuất là: 303 và phần đuôi tuýp dập sóng song song, hai bên đuôi tuýp không bo viền (để sắc cạnh).

  Nhanh chóng liên lạc với hãng, chiều ngày 24/6, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh chính thức xác nhận, toàn bộ số hàng bị Đội Quản lý thị trường số 1 thu giữ là hàng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu và đây là lô hàng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu đầu tiên được phát hiện.

  Ông Hoàng Đại Nghĩa chia sẻ, hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa của các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt có những doanh nghiệp trong nước đã phải dừng hoạt động sản xuất do không tiêu thụ được hàng hóa, trong đó có lý do hàng hóa bị làm giả.

  Đặc biệt, nhiều hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả của các doanh nghiệp Việt Nam được sản xuất tại nước ngoài, thông qua các đường vận chuyển đưa vào tiêu thụ trong nước không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến chủ trương chung của Nhà nước đối với chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

  A.N

  Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/phap-luat/phat-hien-so-luong-lon-kem-danh-rang-gia-mao-nhan-hieu-ngoc-chau-583963.html