Phát hiện số lượng 'khủng' me chua bẩn chuẩn bị tung ra thị trường

Công an Cần Thơ vừa phát hiện 10 tấn me chua bẩn đã bị nấm mốc chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ

Theo báo Công an nhân dân đăng tải, ngày 10-10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị kiểm tra đột xuất cơ sở đóng gói me muối Út Vân (địa chỉ số 5/3, tổ 3, khu vực 1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), phát hiện số lượng lớn me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát hiện số lượng 'khủng' me chua bẩn chuẩn bị tung ra thị trường - Ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện 10 tấn me chua bẩn. Ảnh: Công an nhân dân

Qua kiểm tra, tại khu vực sơ chế, đóng gói me của cơ sở không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không sử dụng trang phục bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang…) mà tiếp xúc trực tiếp với me thành phẩm và me được để trực tiếp trên nền gạch.

Báo Vietnamnet đưa tin , đặc biệt, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều bao me đã bị nấm mốc. Đoàn kiểm tra thu mẫu để phân tích và tiến hành niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho với tổng khối lượng khoảng 10 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Bùi Thị Hồng Vân, chủ cơ sở cho biết, me chua này được mua từ TP.HCM rồi chuyển về Cần Thơ để sản xuất. Mỗi lần mua khoảng 15 tấn, sau đó phân nhỏ, đóng gói và bán lại cho các tiểu thương ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Loại me này được người tiêu dùng mua về nêm nếm vào những món ăn hằng ngày.

Hiện, Công an TP Cần Thơ củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật .

Ninh Lan (T/h)