Phát hiện sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Ông Lê Lưu Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, một loài sinh vật lạ vừa được nhóm thám hiểm hang động phát hiện trong hang Hùng, thuộc phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nhóm thám hiểm hang động vừa phát hiện sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nhóm thám hiểm hang động vừa phát hiện sinh vật lạ trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo nhóm thám hiểm, loài sinh vật này được phát hiện mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300 mét. Có thể đây là một loài sinh vật mới ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Quan sát bằng mắt thường, loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, gồm nhiều nhánh xòe lên từ gốc giống với loài sao biển. Các nhánh xòe ra nhiều phía, chiều dài khoảng vài centimet. Bên trên là phần thân phụ gồm nhiều sợi tua cao khoảng một gang tay. Sợi tua này có màu trắng và có thể co giãn. Trong khoảng diện tích lòng hang vài chục mét vuông, nhóm thám hiểm tìm thấy được khoảng 40-50 sinh vật loại này mọc rải rác.

Clip cận cảnh loài sinh vật lạ vừa được phát hiện trong hang Hùng ở Phong Nha-Kẻ Bàng.

Đặc biệt, khu vực vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có nhiều hang động, nhưng nhóm thám hiểm chỉ phát hiện loài sinh vật này duy nhất trong hang Hùng.

Ông Nguyễn Văn Long, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết: “Tôi đã gửi những hình ảnh loài sinh vật này đến các chuyên gia đầu ngành về sinh vật học để tham khảo ý kiến nhưng đến giờ vẫn chưa có thông tin”.

Thanh Lương

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/phat-hien-sinh-vat-la-trong-vuon-quoc-gia-phong-nha-ke-bang-436399.html