Phát hiện 'quái vật Loch Ness' dưới đáy hồ ở Scotland

“Quái vật hồ Loch Ness” nổi tiếng trong truyền thuyết mới đây đã được phát hiện ở Scotland. Tuy nhiên con “quái vật” này không phải là Nessie mà nhiều người mong đợi.

Khi cho robot lặn xuống độ sâu khoảng 260m ở hồ Loch Ness để khảo sát, các nhà khoa học và chuyên gia đã phát hiện một mô hình quái vật dài 9m được sử dụng trong bộ phim “The Private Life of Sherlock Holmes" sản xuất năm 1970 của đạo diễn Billy Wilder.

Phát hiện 'quái vật Loch Ness' dưới đáy hồ ở Scotland - Ảnh 1

Các chuyên gia và nhà khoa học tham gia Dự án tìm kiếm quái vật Loch Ness.

Ban quản lý du lịch Scotland cho biết: "Mặc dù nó có hình dạng của Nessie, nhưng nó không phải con quái vật đã gây hoang mang trên thế giới trong suốt 80 năm qua. Mô hình này đã bị thả xuống và chìm sâu dưới đáy hồ để không ai có thể có thể nhìn thấy nó cho tới bây giờ.”

Hai tuần trước, các chuyên gia Dự án tìm kiếm quái vật Loch Ness hợp tác với Công ty Kongsberg từ Na Uy, đã tiến hành tìm kiếm một rãnh sâu từng được đồn đoán là nơi ở của quái vật hồ Loch Ness. Họ đã cho một con robot Munin có kích thước khoảng 4m được trang bị thiết bị hình ảnh siêu âm lặn xuống hồ.

Phát hiện 'quái vật Loch Ness' dưới đáy hồ ở Scotland - Ảnh 2

Adrian Shine đến từ Dự án Loch Ness nói với ABC News: “Không có cái rãnh nào trong hồ. Nhưng có nhiều thứ được tìm thấy ở đó". Shine cho biết họ đã tìm thấy một con tàu đắm dài khoảng 8m..

Mặc dù không có bằng chứng về con quái vật thực sự, nhưng những bí ẩn xung quanh sự tồn tại của nó đã đem lại cho nền kinh tế Scolland khoảng 85 triệu USD. Theo Ban quản lý du lịch Scotland cho biết mỗi năm có hàng ngàn khách du lịch đến hồ Loch Ness và Drumnadrochit chỉ để hy vọng ghi lại được hình ảnh con quái vật nổi tiếng.

Thùy Dương