Phát hiện quả bom xuyên phá, nặng hàng trăm kg ở Nghệ An

Trong lúc đào đất để xây dựng công trình, người dân xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) bất ngờ phát hiện quả bom xuyên phá, dài 1,2 mét, nặng hàng trăm kg.

Ngày 18/7, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện quả bom xuyên phá, nặng hàng trăm kg.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 17/7, trong lúc đào đất, người dân xóm Lạc Thành (xã Hùng Thành) bất ngờ phát hiện một quả bom dưới lòng đất.

Quả bom xuyên phá được người dân phát hiện ở xã Hùng Thành (huyện Yên Thành).

Quả bom xuyên phá được người dân phát hiện ở xã Hùng Thành (huyện Yên Thành).

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Thành tiến hành khoanh vùng, triển khai lực lượng canh gác để đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra, quả bom xuyên phá dài 1,2 mét, đường kính từ 22 -35cm, nặng khoảng 120 kg.

“Hiện, lực lượng chức năng đã đưa quả bom đến vị trí an toàn để hoàn thiện các thủ tục, chờ xử lý theo quy định”, lãnh đạo UBND xã Hùng Thành cho hay.

Quả bom nặng hơn 2 tạ được phát hiện ở trên sông Lam (huyện Thanh Chương) ngày 11/7.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 11/7, trong khi đánh bắt cá trên sông Lam, người dân xã Ngọc Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) phát hiện một quả bom ở dưới lòng sông, cạnh núi Nguộc.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương đã báo cáo cấp trên, đồng thời triển khai các biện pháp khoanh vùng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngay sau đó, Ban Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An) phối hợp với các đơn vị đã trục vớt thành công quả bom có chiều dài 1,54m, đường kính 30cm, nặng khoảng 225kg.

Sau khi trục vớt, quả bom đã được đưa tới nơi an toàn để tiêu hủy theo quy định.

Bảo Trâm

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/ta-hoa-phat-hien-qua-bom-xuyen-pha-nang-hang-tram-kg-o-nghe-an-415688.html