Phát hiện phòng khám “chui” nhờ Đường dây nóng

(HNM) - Theo tin từ Bộ Y tế, trong các ngày từ 23 đến 27-12, Đường dây nóng (ĐDN) của ngành y tế (số điện thoại: 0973.306.306; email: duongdaynongyte@gmail.

com) đã tiếp nhận và giải quyết nhiều ý kiến khiếu nại, phản ánh của người dân, trong đó có việc phòng khám và cơ sở bán thuốc "chui" tại Thái Bình. Cụ thể, qua ĐDN, người dân phản ánh phòng khám của y tá Mười (ở xóm 5, xã Minh Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) không được cấp phép nhưng vẫn tổ chức khám chữa bệnh trong nhiều năm qua. Sau thông tin trên, Phòng Y tế huyện Đông Hưng phối hợp với công an huyện, xã, trạm y tế xã tiến hành kiểm tra phòng khám này, ra quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại đây.

Ngoài ra, ĐDN còn nhận thông tin phản ánh về trường hợp vợ chồng bà Nguyễn Thị Hà và ông Trần Văn Lâm (xóm Đông Cường, thôn Trung, xã Phong Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) kinh doanh thuốc Tây nhưng không có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề, thậm chí còn bán cả thuốc kém chất lượng. Ngay sau khi nhận tin, đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã tiến hành kiểm tra và xử phạt cơ sở này vì đã kinh doanh thuốc vượt phạm vi cho phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đã hết hạn.

Theo Bộ Y tế, để tiện cho việc xác minh thông tin qua ĐDN và phản hồi, giải quyết triệt để, ngành y tế lưu ý: Khi người dân phản ánh hành vi tiêu cực thì cần cung cấp thông tin đầy đủ về việc và người cụ thể.