Phát hiện 'nghĩa địa xe tăng' M1 Abrams tại Iraq

  196 liên quanGốc

  Một nghĩa trang khổng lồ của những chiếc xe tăng Mỹ 'bất khả chiến bại' M1 Abrams đã được ghi nhận ở Iraq.

  Nếu như cho đến bây giờ, Washington vẫn công khai tuyên bố rằng xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) M1 Abrams của họ là bất khả chiến bại đối với hầu hết mọi kẻ thù, thì chỉ một ngày trước, một bức ảnh độc đáo đã xuất hiện trên mạng internet.

  Tấm ảnh được chụp trong năm nay, cho thấy hàng chục xe tăng Mỹ bị đã phá hủy và địa điểm là ngay ở trên lãnh thổ Iraq, điều này cho thấy thực tế là sau khi phải chịu sự giúp đỡ của tổ chức Hezbollah và các nhóm thân Iran khác, hoặc từ phía những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo (IS), M1 Abrams MBT đã hứng chịu thiệt hại nặng nề.

  Cần lưu ý thêm rằng mặc dù trong trường hợp va chạm giữa những chiếc xe tăng này với các đối thủ thực sự mạnh trang bị vũ khí hiện đại chưa diễn ra, thật hợp lý khi cho rằng những chiếc MBT này sẽ còn thiệt hại hơn nữa khi đối đầu với một quân đội chính quy hùng hậu.

  Các xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất bị bắn hỏng tại Iraq. Ảnh: Avia-pro.

  Trong bức ảnh được trình bày, bạn có thể thấy khoảng một chục xe tăng M1 Abrams của Mỹ, một số trong số đó đã bị hư hỏng khung gầm (chiếc sau đang được sửa chữa), và một số có vết đạn bắn trên thân xe, cho thấy chúng thực sự đã bị kẻ thù tấn công và vô hiệu hóa .

  Xem xét thực tế rằng các tổ chức và nhóm vũ trang theo chỉ định có thể liên quan đến việc loại bỏ xe tăng Mỹ được trang bị hệ thống tên lửa chống tăng tốt nhất, rõ ràng là so với T-90 của Nga, các tên lửa chống tăng này chỉ gây ra thiệt hại tối thiểu thì xe bọc thép của Mỹ chỉ là đồ chơi đắt tiền, không dành cho các trận chiến thực sự.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/phat-hien-nghia-dia-xe-tang-m1-abrams-tai-iraq/20200612083213453