Phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn cao su

Nghe tiếng khóc, người dân tìm kiếm và phát hiện một bé gái sơ sinh được cuốn khăn nằm trong giỏ vải, bỏ rơi trong chòi mủ cao su.

Sáng nay (26/10), ông Trần Trung Ninh, Trưởng Công an xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, đã phát hiện một bé gái sơ sinh bỏ rơi trong chòi mủ cao su trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 phút ngày 25/10, người dân đi làm rẫy tại khu vực ấp 4, xã Tân Quan bất ngờ nghe tiếng trẻ khóc. Sau một hồi tìm kiếm, họ phát hiện một bé gái sơ sinh, chưa cắt rốn, được cuốn khăn nằm trong giỏ vải.

Phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn cao su - Ảnh 1

Bé gái sơ sinh được người dân phát hiện

Nhận được tin báo, Công an xã Tân Quan lập tức có mặt tại hiện trường cứu cháu bé. Trưởng Công an xã Tân Quan kể lại: “Khi phát hiện, cháu bé được đặt vào giỏ xách trong chòi mủ cao su. Toàn thân bầm tím, thở gấp gáp. Do thân thể chưa được vệ sinh nên còn dính chất nhầy. Bé gái sau đó được chuyển đến cơ sở y tế để cấp cứu”.

Đến nay, cháu bé được tạm giao cho Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản chăm sóc. Các bác sỹ tại đây cho biết: Cháu bé cân nặng 3kg, sau khi sơ cứu, giữ ấm sức khỏe đã tốt hơn. Màu da hồng, nhịp tim và hơi thở bình thường trở lại. Một tín hiệu vui là cháu bé đã bú sữa bình thường giống các trẻ khác.

Các bà mẹ nuôi con ở Trung tâm tình nguyện đến cho sữa. Nhiều người dân còn đưa chăn màn, tã lót, áo quần đến, cùng lo lắng cho bé. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn cũng có mặt để xin nhận bé về nuôi dưỡng.

Hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật./.

CTV Mộng Kỳ/VOV-TP HCM