Phát hiện kho lớn chứa hàng nhập lậu và giả mạo nhãn hiệu tại huyện Ba Vì

  62 liên quanGốc

  Ngày 30-3, Tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 và Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện và thu giữ hàng trăm mã hàng với hàng vạn sản phẩm gồm quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm được kinh doanh chủ yếu qua mạng xã hội thông qua hình thức livestream, tại kho hàng thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì.

  Kho hàng với nhiều mặt hàng được chất đống, chỉ cần chốt đơn trên facebook, ngay lập tức sẽ được đóng gói chuyển đến tay người tiêu dùng.

  Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng là Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, như: Gucci, Chanel, LV, Adidas; cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện....

  Qua điều tra của lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng đó là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS, cả chục facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng.

  Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở nêu trên, chỉ trong 6 tháng, có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Như vậy, trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao hàng nhanh.

  Việc đóng gói, niêm phong và vận chuyển các sản phẩm vi phạm tại cơ sở được lực lượng chức năng thực hiện từ 13h đến 20h vẫn chưa kết thúc.

  Đến 20h ngày 30-3, Đội Quản lý thị trường số 1 và số 14 thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho, phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo quy định của pháp luật.

  Thanh Hiền

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/kinh-te/994992/phat-hien-kho-lon-chua-hang-nhap-lau-va-gia-mao-nhan-hieu-tai-huyen-ba-vi