Phát hiện kẻ giả danh cảnh sát, thỏa mãn xong, rút súng dọa bắn gái mại dâm

(PL&XH) - Sinh ra trong gia đình có nhiều người yêu nghệ thuật nhưng Đàm Thanh Tùng lại rẽ lối. Lĩnh tới 4 tiền án, nhưng Tùng vẫn chưa chịu tu tỉnh.

Để có tiền ném vào những cơn khát ma túy, Tùng không trừ một thủ đoạn nào để phạm tội, thậm chí nạn nhân anh ta nhắm tới là những cô gái bán dâm...

Cuối tháng 10-2013, một cô gái có dáng người mảnh dẻ, khá xinh xắn hớt hải đến trụ sở cảnh sát của CA quận Đống Đa, Hà Nội trình báo về việc mình vừa bị một vị khách giả danh cảnh sát, cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Theo trình báo của cô gái thì cô làm phục vụ quán bar và có vài lần để số điện thoại trên trang web đen. Khoảng 19g ngày 15-10, điện thoại của cô đổ chuông, đầu dây bên kia là một giọng nam nói có nhu cầu mua dâm. Sau khi thỏa thuận, cô đã tự đi đến điểm hẹn tại P101 của một nhà nghỉ trên đường Láng thuộc địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, cả hai đã “vui vẻ”. Xong xuôi, thay vì trả tiền, người này “khoe” một khẩu súng ý nói rằng mình là CA rồi gọi điện cho một người khác dọa đến nhà nghỉ để phối hợp kiểm tra.

Theo lời cô gái thì vì nghĩ anh này là CA nên cô ngồi yên mặc cho đối tượng lấy đi 2 ĐTDĐ (một điện thoại iPhone 4 và một điện thoại Nokia X1) cùng CMND. Trước khi tẩu thoát, gã lấy trong túi ra một bọc màu trắng, dạng hạt, nói là ma túy, và 1 triệu đồng rồi bắt cô gái ngồi vào chụp ảnh để làm chứng cứ đưa cô ra CA. Vì sợ, cô gái làm theo lời gã và không phản ứng gì, chỉ đến khi đối tượng tẩu thoát, cô mới đến trụ sở cảnh sát trình báo.

Đối tượng Đàm Thanh Tùng tại CQCA. Ảnh: Hưng Việt

Vào cuộc điều tra, ngày 7-11, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự CA quận Đống Đa đã làm rõ đối tượng là Đàm Thanh Tùng (còn gọi là Tùng “éc”), SN 1980, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại CQCA, Tùng khai nhận đã gây ra vụ cướp tài sản của gái mại dâm trên. Tùng cho biết, hắn sinh trưởng trong gia đình có nề nếp, bố hắn là một kỹ sư còn mẹ là giáo viên dạy giỏi. Những người thân trong dòng họ của Tùng, có nhiều người đang công tác trong lĩnh vực nghệ thuật. Bản thân Tùng ngay từ nhỏ cũng thích chơi các loại đàn như guitar, organ. Khi học đến lớp 7, Tùng sớm đua đòi, ham chơi rồi bỏ học. Không công ăn việc làm, Tùng lang thang với đám bạn xấu rồi vướng vào ma túy. Dù lấy vợ, song dính vào ma túy, Tùng lần lượt lĩnh 4 tiền án. Cứ tưởng, ở trong tù, Tùng sẽ thấm thía làm lại cuộc đời. Nào ngờ, ly dị vợ, Tùng thuê phòng trọ sống cùng bạn gái.

Khẩu súng giả thu được tại CQCA

Quá trình điều tra còn làm rõ, trước đó, cũng với thủ đoạn trên, Tùng đã vào trang “gái chơi…us” và thấy hình cùng số điện thoại của gái bán dâm Nguyễn Thu Hạnh, SN 1985, quê ở tỉnh Vĩnh Phúc. Chiều một ngày gần cuối tháng 10-2013, Tùng điện thoại cho Hạnh thỏa thuận mua bán dâm với giá 500 nghìn đồng và hẹn nhau ở một khách sạn trên đường Trần Nhân Tông, thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau khi thỏa mãn, thấy cô gái vào tắm, Tùng đã chuẩn bị hành sự. Khi Hạnh vừa từ trong nhà tắm đi ra, hắn rút khẩu súng chĩa thẳng vào cô gái, không cho cô này mặc quần áo, bắt ngồi lên giường chụp ảnh “khỏa thân” để làm… bằng chứng. Sau đó, hắn ta tự xưng là cảnh sát hình sự đang đi điều tra về tệ nạn mại dâm, và “tuyên” cô gái đã phạm tội và bị bắt để điều tra.

Sau đó, Tùng lục túi của chị Hạnh rồi lấy 1 ĐTDĐ Nokia 1280; 4,8 triệu đồng. Thấy cô gái cầm chiếc điện thoại iPhone 5 trong tay, Tùng quát lớn và chĩa thẳng súng vào đầu cô gái rồi cướp luôn chiếc điện thoại.

CQĐT còn làm rõ thực chất khẩu súng đe dọa nạn nhân chỉ là một chiếc bật lửa có hình dạng giống khẩu súng mà Tùng mua ở ngoài chợ.

Ngày 11-11-2013, Cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với Đàm Thanh Tùng để làm rõ hành vi Cướp tài sản của đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
Hưng Việt