Phát hiện hàng trăm kg ngà voi 'ẩn nấp' trong thùng phuy nhựa đường

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị liên quan đã phát hiện hàng trăm kg ngà voi cất giấu tinh vi trong các thùng phuy chứa nhựa đường tại cảng Cát Lái.

Sáng nay (6/9), lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét hai container và phát hiện hàng trăm kg ngà voi nhập lậu từ châu Phi. Theo khai báo, hai container này của một công ty có trụ sở trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh).

Theo cơ quan chức năng, công ty nói trên đã khai báo hai container chứa 16 tấn nhựa đường, nhập từ Benin (châu Phi) về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia, báo Tin tức đưa tin.

Phát hiện hàng trăm kg ngà voi 'ẩn nấp' trong thùng phuy nhựa đường - Ảnh 1

Ngà voi lậu bị phát hiện. Ảnh: SGGP

Do nghi ngờ 2 thùng container có chứa hàng cấm nên Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám xét lô hàng trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng phuy nhựa đường trong các container có chứa hàng trăm kg ngà voi được cất giấu tinh vi, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao.

Theo lực lượng chức năng, đây là lần đầu đơn vị phát hiện ngà voi được cất giấu trong thùng phuy chứa nhựa đường bởi trước đó các đối tượng thường cất giấu trong các khúc gỗ, báo SGGP đưa tin.

Hiện cơ quan chức đang tiếp tục kiểm tra, thống kê và điều tra làm rõ vụ việc.