Phát hiện giả mạo văn bản của trường đại học để lừa đảo tuyển sinh

Mới đây Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có báo cáo gửi Bộ GDĐT, Bộ Y tế về văn bản giả mạo thông báo của trường để tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019.

Theo đó, trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, trường nhận được thông tin văn bản có nội dung "Thông báo số 1257/TB-ĐHYDHP ngày 23/9/2019 về việc kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa năm 2019".

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng khẳng định đây là văn bản giả mạo, có thể nhằm mục đích lừa đảo để trục lợi. Trường cũng cho biết, cho đến nay nhà trường chưa có kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019.

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng cũng báo cáo Bộ GDĐT, Bộ Y tế và thông báo tới các tổ chức, cá nhân liên quan được biết.

Cùng đó, trên trang web của trường ĐH Y Dược Hải Phòng cũng đăng tải nội dung văn bản giả mạo thông báo tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019 của Trường. Các tổ chức, cá nhân cần nhận diện văn bản này để tránh bị lừa đảo.

Theo tìm hiểu, ngoài Cục Y tế Giao thông vận tải (trực thuộc Bộ GTVT), hai đơn vị liên quan xuất hiện trong văn bản giả mạo này là Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Công ty cổ phần Hợp Lực đều có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa.

Văn bản giả mạothông báo của trường ĐH Y Dược Hải Phòng để tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019.

P.Anh