Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn

Theo thông tin mới nhất, hiện đã xác định danh tính 3 người trên chiếc máy bay rơi tại Vũng Tàu, gồm 1 giáo viên phi công và 2 học viên. Một nguồn tin cho biết máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng bị nạn.

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 1

Lúc 16 giờ 30, thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu các lực lượng tham gia cứu hộ phải chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm, thuốc men để phòng trường hợp xác định được vị trí và tiếp cận vào các nạn nhân thì ứng cứu ngay lập tức.

Anh Nghiêm Xuân T. (nhân viên của đội cứu hộ thuộc Binh đoàn 18) cho biết hiện đã xác định được vị trí máy bay rơi trên đỉnh núi Dinh, đoạn gần Thiền viện Viên Không. Lực lượng cứu hộ còn nhìn thấy 1 số mảnh vỡ của máy bay. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận.

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 2

Thượng tướng Võ Văn Tuấn yêu cầu lực lượng cứu hộ chuẩn bị thật tốt trước khi tiếp cận hiện trường.

Những người bị nạn được xác định là giáo viên - phi công Dương Văn Minh, 2 học viên là anh Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Chiếc máy bay bị nạn là máy bay EC130 T2 số hiệu VN 8632. Máy bay cất cánh lúc 7 giờ 45 sáng 18.10, mất liên lạc sau khi cất cánh 18 phút; khu vực hoạt động là tây bắc sân bay Vũng Tàu.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng đang chủ trì cuộc họp, lên phương án tìm kiếm và tiếp cận địa điểm được xác định là vùng máy bay rơi.

Theo một nguồn tin của báo Dân trí, máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng bị nạn và khoanh vùng được địa điểm máy bay rơi.

Tại UBND xã Kim Dinh, các lực lượng chức năng tham gia cuộc tìm kiếm đang họp khẩn để lên phương cứu nạn... Lực lượng tham gia cứu nạn, bộ đội có 140 người, dân quân 230 người.

Nguồn tin từ hiện trường cập nhật về cho biết khu vực tìm kiếm vừa xuất hiện mưa rào khiến việc tìm kiếm gặp cản trở.

Lực lượng bộ đội đang dùng thiết bị dò sóng để tìm kiếm máy bay bị nạn trong khu vực phía sau lưng Thiền viện Viên Không - nơi được cho là vị trí rớt máy bay, thuộc xã Tóc Tiên, nằm ngay dưới chân núi Dinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sư thầy ở thiền viện này - một trong những người khẳng định đã chứng kiến cảnh máy bay gặp nạn - đang hướng dẫn lực lượng chức năng tiếp cận gần hơn với khu vực chiếc máy bay rơi.

Một lãnh đạo chỉ huy đang có mặt tại Thiền viện Viên Không cho biết hiện lực lượng chức năng đã xác định máy bay rơi tại khe núi Ba Quang (thuộc núi Dinh) huyện Tân Thành, tuy nhiên đường lên núi gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Khu vực xung quanh núi Dinh đã được lực lượng chức năng phong tỏa...

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 3

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 4

Tập trung tìm kiếm gần Thiền viện Viên Không.

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 5

Phát hiện được đuôi máy bay rơi, xác định danh tính 3 người bị nạn - Ảnh 6

Họp khẩn lên phương án tìm kiếm.

Theo Nguyễn Nam - Trung Kiên/Dân trí