Phát hiện điều làm ông Trump khó chịu nhất

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump có thể mỉm cười cho qua nhiều lời đùa giỡn và chế nhạo, ngoại trừ một vấn đề tối kỵ mà nhà tỷ phú này nhất định không thể để yên.

Phát hiện điều làm ông Trump khó chịu nhất - Ảnh 1

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tờ Bưu điện New York cho biết năm 2011, tỷ phú Donald Trump tham gia chương trình Comedy Central Roast, phát sóng trên kênh Comedy Central, Mỹ. Theo thông lệ, khách mời ngồi trên "ghế nóng" sẽ bị những người còn lại nhạo báng, thậm chí là sỉ nhục.

Nhóm người nổi tiếng tham gia “ném đá” ông Trump lúc đó gồm người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng Larry King, nữ diễn viên Marlee Matlin, huyền thoại nhạc rap Snoop Dogg, diễn viên hài Lisa Lampanelli và Jeff Ross.

Aaron Lee, người viết kịch bản của chương trình cho biết mỗi một khách mời đều có bí mật không muốn nhắc tới. Với Trump, thất bại kinh doanh và sự thật về khối tài sản kếch xù là vấn đề cực kỳ nhạy cảm.

Danh hài Jeff Ross kể lại rằng: “Bạn có thể cười nhạo về mái tóc, vẻ bề ngoài hay nói xấu gia đình Trump, nhưng không gì có thể khiến ông ta tức tối bằng việc đề cập đến những lần phá sản trong quá khứ”.

Theo tờ Huffington Post, Donald Trump đã yêu cầu chương trình thay đổi một vài lời thoại nhằm thổi phồng sự giàu có của mình. Điển hình là câu nói đùa “làm thế nào mà ông có thể sống trong căn hộ áp mái rộng hơn 200 mét vuông” được sửa lại thành “căn hộ rộng hơn 400 mét vuông”.

Thêm vào đó, phần trả lời hài hước “sóc ướt không thể sở hữu 2 tỷ USD” cho câu hỏi vui “điểm khác biệt giữa một con sóc ướt và Donald Trump” cũng bị “chế” thành “7 tỷ USD”.

Mặc dù vậy, ông Trump vẫn bị “muối mặt” trên sóng truyền hình khi nghe Anthony Jeselnik nói rằng: “Donald, tôi không chắc ông có biết điều này hay không, nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa ông và nam diễn viên Michael Douglas trong bộ phim Wall Street đó là, sẽ chẳng ai tiếc thương nếu ông bị mắc bệnh ung thư”.

Phương Anh