Phát hiện cơ sở dùng chất cấm để sản xuất chả

Cơ sở của ông Cần sử dụng hàn the trong quá trình sản xuất, chế biến chả.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sáng 28-10, Phòng Cảnh sát môi trường CATP phối hợp Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra đột xuất và phát hiện cơ sở sản xuất chả bò, chả heo hiệu Mười Thảo do ông Nguyễn Văn Cần (1960, trú tổ 71 Khái Tây, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn) làm chủ, sử dụng chất cấm trong quá trình sản xuất, chế biến.

Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này hoạt động từ năm 2010 đến nay, không cung cấp được giấy tờ hợp pháp của cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Tại hiện trường, lực lượng liên ngành phát hiện một số loại hóa chất sử dụng để sản xuất chả không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, kết quả thử test nhanh cho thấy trong các mẫu chả có hàn the, là chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Thượng tá Đặng Hữu Quế - Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường cho hay, đoàn kiểm tra lập biên bản vụ việc ban đầu, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động, tạm giữ toàn bộ tang vật gồm số hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, 50kg chả đã qua chế biến nhiệt. Các mẫu hóa chất và chả sẽ được gửi đi kiểm định, sau khi có kết quả cụ thể sẽ đề xuất phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện cơ sở dùng chất cấm để sản xuất chả - Ảnh 1

Công Khanh