Phát hiện cơ sở cung cấp bình khí cười cho quán bar ở Hà Nội

Ngày 10/8, Công an quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) cho biết, vừa phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra cơ sở cung cấp bình 'khí cười' cho các cơ sở kinh doanh quán bar, quán cà phê... tại số nhà 6, ngõ 331 phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn.

Tâng vật cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Tâng vật cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Cụ thể, vào tối 9/8, khi kiểm tra cơ sở trên, cơ quan chức năng thu giữ 80 bình khí cười. Chủ cơ sở là Phạm Khánh T. (SN 1993, ở Hà Nội) không xuất trình được các giấy tờ liên quan và không lý giải được việc tàng trữ nhiều bình khí cười trong nhà.

Bước đầu làm rõ, Phạm Khánh T thuê ngôi nhà 4 tầng, trưng dụng tầng 1 và tầng 2 để chứa bình khí cười. Ngôi nhà luôn đóng kín cửa nhưng khi các quán bar, cơ sở kinh doanh có nhu cầu, địa chỉ này sẽ cho nhân viên vận chuyển bình khí đến tận nơi để giao cho khách.

Căn cứ hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã xử phạt chủ cơ sở 34 triệu đồng, trong đó, 7,5 triệu đồng với lỗi 'không có đăng ký kinh doanh', 22,5 triệu đồng lỗi 'không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh' và 4 triệu đồng các lỗi vi phạm khác.

Trước đó, ngày 25/7, Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh giải khát trên phố Tuệ Tĩnh, thu giữ 3 bình khí N20 (khí cười).

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; kinh doanh hàng hóa là hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 34 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, mở rộng vụ việc này, Cơ quan Công an đã làm rõ địa chỉ cung cấp bình khí cười cho cơ sở kinh doanh trên do Phạm Khánh T cầm đầu.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Thanh Sơn

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phat-hien-co-so-cung-cap-binh-khi-cuoi-cho-quan-bar-o-ha-noi-post603890.html