Phát hiện cơ sở chế biến da heo bằng hóa chất

Ông Nguyễn Văn Cường, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Long An cho biết:

Từ thông tin đường dây nóng, đoàn thanh tra Sở NN-PTNT Long An đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến da heo tại số 258, ấp 4, xã Thạnh Lợi (huyện Bến Lức) do bà Đoàn Thị Bích Thu làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện hơn 800 kg da heo đã luộc, ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật. Tiếp tục kiểm tra, đoàn phát hiện thêm 0,5 kg bột màu trắng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; 7 kg H2O2 không có nhãn phụ tiếng Việt; 6 kg phèn đơn… Số hóa chất này đều không nằm trong danh mục được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Ông Cường cho biết thêm: Tại địa chỉ này ngày 4/8/2016, Chi cục đã kiểm tra và phát hiện 1 tấn da heo ngâm hóa chất, 57 kg hóa chất do bà Nguyễn Thị Tư (ngụ TP.HCM, làm chủ). Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động 5 tháng.

Trong thời gian đình chỉ tại số 258 ấp 4 (xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) lại tiếp tục hoạt động do người khác làm chủ để chế biến da heo bằng hóa chất bán cho người tiêu dùng. Chi cục sẽ tiến hành điều tra làm rõ những vi phạm tại cơ sở này và có hình thức xử lý nghiêm.