Phát hiện Chi nhánh Công ty TNHH xử lý môi trường Sông Xanh đốt rác thải công nghiệp trái phép

PC 49, Công an TP HCM vừa hiện một chi nhánh công ty có hành vi đốt rác thải công nghiệp trái phép và chứa nhiều hóa chất nguy hại.

Phát hiện Chi nhánh Công ty TNHH xử lý môi trường Sông Xanh đốt rác thải công nghiệp trái phép - Ảnh 1

Trước đó, ngày 28/10, tổ công tác kiểm tra và phát hiện nhân viên của chi nhánh Công ty TNHH xử lý môi trường Sông Xanh có địa chỉ tại 23/5 ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn đang đốt rác thải công nghiệp trái phép.

Xung quanh nhà xưởng và bên trong còn chứa hơn 1.500 thùng chất thải nguy hại, nhiều thùng dầu mỡ, nhớt cặn không chuyển giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý, dẫn đến rò rỉ, thất thoát, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và khoảng 350 kg hóa chất nguy hiểm, dễ cháy nổ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà không có hồ sơ liên quan.

Được biết, chi nhánh công ty Sông Xanh là đại lý vận chuyển của công ty Môi trường đô thị TPHCM do ông Nguyễn Tài Đức làm chủ. Công ty ông Đức phải chuyển những phuy hóa chất về cơ quan chủ quản xử lý nhưng không chuyển mà tự sơn sửa bán ra thị trường.

Hiện cơ quan điều tra đã lấy mẫu các chất thải đi giám định, lập hồ sơ để làm rõ và xử lý công ty Sông Xanh theo quy định của pháp luật.

Tâm Phúc