Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây

Sáng sớm ngày 22/10, bà Đặng Thị Đạt nghe tiếng xe máy dừng trước nhà, bà chạy ra xem thì phát hiện một bé trai bị bỏ rơi.

Ông Lê Khắc Ái, Chủ tịch UBND xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai khoảng hơn 2 tuần tuổi bị bỏ rơi gần nhà bà Đặng Thị Đạt.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây - Ảnh 1

Bé trai bị bỏ rơi nặng 3,5kg.

Theo đó, khoảng 4h30 ngày 22/10, bà Đặng Thị Đạt (70 tuổi, trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh) nghe tiếng xe máy dừng trước nhà mình.

Khi bà chạy ra thì phát hiện dưới gốc cây khế có vật lạ liền mở ra xem. Bà Đạt bất ngờ khi thấy một bé trai sơ sinh. Bé bị bỏ lại cùng bọc quần áo, chiếc mũ len và một chai sữa, bên trong có một tờ giấy ghi lại mấy dòng: “Vì còn trẻ mà bị lỡ duyên với một người đàn ông, nhờ gia đình nuôi dùm em bé".

Cháu bé bỏ rơi là một bé trai kháu khỉnh, nặng 3,5kg, bé mới sinh khoảng vài tuần.

Hiện, chính quyền đã lập biên bản sự việc, cháu bé đang được giao cho gia đình bà Đạt chăm sóc nuôi dưỡng. Sau thời gian 1 tháng thông báo trên các phương tiện thông tin truyền thông, nếu không ai đến nhận, chính quyền sẽ làm các thủ tục cho con trai bà Đạt nhận bé làm con nuôi.

HỒ THẮNG

Xem thêm video: