Phát hiện 50.000 con ong sống trong phòng ngủ

VOV.VN - Một phụ nữ người Mỹ không hề biết rằng có tới 50.000 con ong đang làm tổ ở trên trần phòng ngủ của mình.

New York Post mới đây cho biết, Bà Frieda Turkmenilli, sống tại một căn hộ ở Queens, thành phố New York 66 tuổi đã biết thông tin “gây sốc” này sau khi các chuyên gia về ong đã mất nhiều giờ để cọ rửa căn hộ của bà nhằm tìm nơi trú ẩn của những con ong.

(ảnh minh họa, của sigfriedtrend)

“Đó giống như một “tấm chăn ong” vậy”, bà Turkmenilli nói về những con ong trên sân thượng của mình. “Tôi đã bị chúng đốt khoảng 4,5 lần”.

Những người hàng xóm đã thông báo về sự phiền nhiễu của những chú ong cho người quản lý tòa nhà Mike Candan và nhân viên cảnh sát New York về hưu kiêm chuyên gia về ong Anthony “Tony Bees” Planakis.

Với sự giúp đỡ của máy dò nhiệt của người cộng sự Larry Stone, ông Planakis đã đi thăm dò cả tòa chung cư Gregory Hall để tìm kiếm tổ ong. Phải mất tới 6 giờ đồng hồ, họ mới tìm ra khi radar chỉ về phía phòng ngủ của bà Turkmenilli.

Sau khi gỡ bỏ 2 miếng trần nhà, họ phát hiện ra một tổ ong to lớn với rất nhiều mật ong thơm ngon cùng hơn 50.000 con ong trong đó.

“Một trăm con đã là nhiều lắm rồi, ở đây có những 50.000 con”, bà Turkmenilli cho biết sau khi phát hiện những người “bạn cùng phòng” không mong muốn này.

Ông Planakis cho biết đây là bầy ong lớn nhất mà ông được gọi đến để giải quyết mặc dù ông cũng có một tổ ong với 70.000 con tại nhà ông. Ông cho rằng tổ ong này có thể bắt đầu được tạo ra từ tháng 8/2013 và nặng khoảng 7 kg, tương đương với 50.000 con ong.

Bà Turkmenilli, người đã sống trong tòa nhà trong 19 năm, cho biết bà không hề hay biết có những con ong ở trong phòng ngủ của mình. Ông Planakis nói rằng có khả năng chúng sống theo bầy đàn và đã "chuyển quân" sang tổ ong này một cách nhanh chóng.

“Chúng đã làm tổ trong đó," ông nói thêm. "Nếu bạn không chủ động tìm kiếm, bạn sẽ không nhìn thấy nó”.

Planakis cho biết ông cảm thấy rất vui khi làm công việc này, đặc biệt với người đồng nghiệp là ông Larry Stone.

"Đó là trách nhiệm phải hoàn thành", ông nói. "Tôi giúp mọi người không bị thương và cứu những chú ong”.

Trong khi những sự cố với ong có thể là điều khủng khiếp với một số người dân New York, bà Turkmenilli cho biết "ong không làm phiền tôi”.

"Những con ong là bạn bè của tôi”, bà nói. "Tôi nhận được sự tôn trọng từ những con ong nhiều hơn con người”.

50.000 con ong này sẽ được mang tới “thiên đường các loài ong” ở nhà ông Larry Stone, nơi ông có thể theo dõi và nghiên cứu chúng./.